Hình ảnh làng quê tại hội hoa xuân khiến nhiều người “mê mệt” ở Sài Gòn

Nhiều người dân, du khách ngỡ ngàng khi tham quan hội hoa xuân ở “khu nhà giàu” Sài Gòn bắt gặp những hình ảnh đậm chất làng quê Việt Nam.
Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 có chủ đề Hoa và Cuộc sống diễn ra từ ngày 28/1 - 4/2 (từ ngày 23-30 tháng Chạp), trên khuôn viên rộng hơn 7 ha, riêng các hạng mục trang trí sẽ được trưng bày đến 9/2 (mùng 5 Tết). Theo Ban tổ chức, chủ đề hội hoa xuân năm nay là “Hoa và Cuộc sống” qua thông điệp “Xuân đến bên làng, Hoa về trong phố”. Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng gồm 4 phần: đường xuân, bến xuân, vườn xuân và góp xuân. Khu vực cổng vào được treo hình linh vật năm Kỷ Hợi và hoa hai bên.

 


Đường xuân là nơi thể hiện nội dung chính của chủ đề “Hoa và Cuộc sống”. Một câu chuyện sống động về hành trình mang mùa xuân từ làng ra phố của các loài hoa – sứ giả của mùa xuân sẽ được tái hiện. Từ những làng hoa rực rỡ sắc màu, khi mùa xuân về, hoa lại theo chân người về nơi phố thị, mang hương xuân trang điểm phố phường.

 

Bến Xuân tái hiện khung cảnh tấp nập trên bến dưới thuyền của một chợ hoa vùng sông nước, cùng với đó là khu vực thả hoa đăng cầu mong an lành, hạnh phúc cho du khách. Trong ảnh là công nhân đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng trước thời điểm hội hoa xuân khai mạc. 

 

Vườn Xuân mang đến khung cảnh làng quê yên bình, thân thuộc với những giàn bầu, giàn bí, luống bắp, luống cải, đống rơm …

 

 Những hình ảnh đậm chất nông thôn Việt Nam khiến nhiều người đến tham quan thích thú.

 

 Những chuyến xe chở hoa Tết tại hội hoa xuân. Ở khu vực góp xuân được trưng bày các tác phẩm cây kiểng, hoa cảnh của các nghệ nhân từ khắp mọi miền đất nước.

 

Sắc xuân đang tràn ngập khắp nơi báo hiệu Tết đang về rất gần.

 

Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) cũng được tái hiện tại hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng

 

 

Nhiều cô gái tranh thủ “check in” hội hoa xuân ở “khu nhà giàu” trước thời điểm khai mạc

 

Tạo hình linh vật của năm Kỷ Hợi khiến nhiều người đến tham quan thích thú.
Nguồn: danviet.vn