Họ chỉ thương con chứ không hề yêu nhau

Hôn nhân của cô giống như bao gia đình khác, vợ chồng cùng đi làm nuôi con, không có mâu thuẫn, cãi vã nên cô nghĩ thế là ổn. Nhưng sau này cô nhận ra, cô và chồng chỉ có điểm chung là cùng yêu thương con chứ không hề yêu nhau.

Cô kết hôn khi tuổi đời còn khá trẻ. Khởi đầu cuộc hôn nhân của cô khá thuận lợi khi có bố mẹ hai bên hỗ trợ rất nhiều. Đứa con ra đời, cả nhà lúc nào cũng vui vẻ khi dồn hết sự yêu thương, quan tâm đến đứa trẻ. Cô và chồng cùng đi làm nên kinh tế khá ổn định. So với một số bạn bè đang phải vật lộn tiền bạc, lo thuê nhà, lo nhảy việc, cuộc sống của cô suôn sẻ hơn rất nhiều. Cô hài lòng và cảm thấy mình khá may mắn.

Thế nhưng, sau vài năm, khi phát hiện chồng có người khác, cô mới nhận ra cuộc hôn nhân của mình có vấn đề. Hai vợ chồng trước nay rất ít cãi nhau, không nhiều mâu thuẫn nhưng suốt những năm chung sống cô và anh không hề yêu thương sâu sắc. Đi làm về, hai vợ chồng cùng làm việc nhà. Ngoài bữa ăn tối, cô và anh chỉ nói chuyện với nhau vài câu về con cái, sau đó thì ai làm việc nấy. Không có sự quấn quýt, sẻ chia, không có cảnh cô làm nũng, mè nheo anh, cũng không có chuyện anh có những cử chỉ thân mật với cô. Tình cảm của hai người cứ nhạt dần như vậy. Cô vì bận công việc, vì bận con cái nên không để tâm, không thấy điều đó là bất thường. Thậm chí, có nhiều đêm, chồng bảo bận công việc không về nhà cô cũng mặc kệ.

Cô nhận ra, cô và anh kết hôn vì thấy cần chứ không phải vì tình yêu. Cô và anh đến với nhau khi cả hai đều rất cô đơn, khi vừa chia tay người yêu. Khi thấy người kia đều có những tiêu chuẩn mình cần thì họ nghĩ đến đám cưới. Cô và anh cùng không biết rằng hôn nhân không đơn giản như thế.

Cô và anh chia tay nhanh như khi đến với nhau. Anh nhanh chóng kết hôn với người anh yêu thật sự. Cô cũng không quá đau khổ vì tình cảm với anh đã không còn. Sau ly hôn, cô nhanh chóng cân bằng lại bản thân và biết điều gì quan trọng với mình. Cô biết yêu thương và chăm sóc bản thân, biết chọn người để yêu và sống lạc quan hơn. Càng ngày cô càng nhận ra cuộc đời có quá nhiều thứ tốt đẹp dành cho mình. Cô thầm cảm ơn những tháng ngày trong quá khứ đã giúp cô trưởng thành hơn để đến hôm nay cô biết trân trọng hiện tại hơn.

Theo Phụ nữ Việt Nam