Hoa hậu Áo dài Phan Kim dành tình yêu lớn cho tà áo dài dân tộc

Dành tình yêu cho trang phục áo dài truyền thống, hoa hậu Áo dài Phan Kim cũng chia sẻ bản thân luôn thấy tự hào về người Việt mỗi khi được khoác lên mình tà áo quốc phục.

[yarpp]

Phan Kim chính là người đẹp cùng lúc đăng quang hai giải thưởng cao quý là á hậu và Hoa hậu Áo dài tại cuộc thi Miss/Mrs Golden World Beauty Pageant 2017.

Sau hơn 2 năm đăng quang cô ngày càng được yêu mến và chứng minh được năng lực của mình nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ và sự cống hiến hết mình cho cộng đồng, xã hội.

Phan Kim vốn sinh ra trong cái nôi Hoa hậu - Hoa khôi Việt Nam, mẹ cô chính là Hoa khôi Sông Bé - Bình Dương những năm thập niên 70. Từ bé cô đã yêu thích hình ảnh những nữ sinh trong sáng trong chiếc áo dài hay các quý bà, quý cô nền nã diện áo dài đi chùa cầu bình an,...

Chiếc áo dài trong tiềm thức hoa hậu Phan Kim chính là nền tảng của giá trị văn hóa người Việt. Có lẽ đó là lý do để sau nhiều năm sinh sống và là việc tại Cali, cô vẫn dành tình cảm đặc biệt cho trang phục này.

"Với tôi chiếc áo dài không chỉ là biểu trưng cho vẻ đẹp, sự duyên dáng của người Việt mà còn mang trong đó hình ảnh của một nền văn hóa. Mối lần diện áo dài tôi lại thổn thức nối nhớ quê hương, đất mẹ" - Hoa hậu Phan Kim từng chia sẻ như thế khi được hỏi cảm nghĩ của mình về quốc phục Việt Nam.

Cũng chính tình yêu lớn với chiếc áo thướt tha và vẻ đẹp hình thể đáng mơ ước đã giúp Phan Kim xuất sắc đăng quang giải thưởng hoa hậu Áo Dài.

Trên cương vị mới gắn liền với hình ảnh biểu tượng của quê hương, hoa hậu Phan Kim đã luôn hứa với bản thân phải nỗ lực để quảng bá hình ảnh trang phục truyền thống cũng như giá trị văn hóa ẩn chứa bên trong áo dài đến với bạn bè quốc tế.

Mặc dù sinh sống và làm việc tại Mỹ song hoa hậu Phan Kim luôn ưu ái chọn áo dài khi tham gia các hoạt động, sự kiện văn hóa nghệ thuật. Người đẹp cũng hi vọng chính bản thân mình sẽ là cầu nối để bạn bè năm châu thêm yêu mến và trân quý những giá trị đẹp đẽ của người Việt.

Dưới đây là những hình ảnh đẹp của hoa hậu Phan Kim trong những thiết kế áo dài truyền thống và cách tân hiện đại:

Nàng hậu nền nã trong chiếc áo dài pha ren

Gợi cảm với mẫu cách tân gam màu đỏ rực

Và tươi trẻ trong mẫu áo dài xanh ngọc, cách điệu không tay.