Hoa khôi Hương Hoàng bật khóc trong ngày lễ khánh thành ngôi trường từ thiện

1273

Mạnh mẽ như Hoa khôi Hương Hoàng mà cũng có lúc xúc động đến bật khóc trong lễ khánh thành ngôi trường từ thiện mang tên mình.

Hoa khôi Doanh nhân 2017 – Hương Hoàng không còn là cái tên xa lạ với công chúng. Chị được biết đến với hình mẫu người phụ nữ hiện đại, tự chủ trong cuộc sống và nét cá tính mạnh mẽ trong suy nghĩ và cả cách giao tiếp thường ngày.

Có lẽ những ai từng lắng nghe Hương Hoàng trò chuyện, bộc bạch những quan điểm của về cuộc sống trong các sự kiện hay buổi livestream thì đều không nghĩ rằng cũng có lúc chị bật khóc nức nở trong lễ khánh thành ngôi trường từ thiện do chính mình xây dựng.

Sau nhiều tháng vất vả với công trình xây dựng trường học cho các em nghèo vùng cao, hoa khôi Hương Hoàng đã từ Pháp trở về Việt Nam để thực hiện buổi lễ khánh thành và trao quyền sở hữu cho ban giám hiệu ngôi trường mang tên chị tại bản Xã Chải, xã Hồng Thu, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Di chuyển với một chặng đường dài và nhiều hiểm trở để đến được với điểm trường, hoa khôi Hương Hoàng thầm cảm ơn những người thợ xây dựng đã cùng chị vượt khó khăn để xây dựng nên ngôi trường khang trang dành cho các em nhỏ.

Những shoot ảnh ghi lại việc người dân trong bản cùng chung tay phụ việc vận chuyển vật liệu xây dựng trường học trong điều kiện vô cùng khó khăn

Hoa khôi Hương Hoàng là người yêu các hoạt động thiện nguyện và dành hết tâm huyết cho việc mình đang làm. Minh chứng cho tấm lòng nhân ái của chị là những dự án thiện nguyện thành công, những điểm trường dành cho trẻ em vùng sâu vùng xa mang tên Hương Hoàng và điều đặc biệt là tất cả các chi phí làm từ thiện đều là do chị trích ra từ việc kinh doanh chứ không hề kêu gọi sự ủng hộ của bất kỳ mạnh thường quân nào.

Từng tâm sự rằng bản thân đã đi qua nhiều thăng trầm của cuộc sống để có được ngày hôm nay, Hương Hoàng càng thấu hiểu và yêu hơn những con người Việt Nam chất phác.

Ở thời điểm mãn nguyện của cuộc sống bên chồng và 3 con tại Pháp, được tận hưởng điều kiện sống hiện đại Hương Hoàng lại càng đồng cảm hơn với  vất vả của nhiều hoàn cảnh không may tại quê hương. Đặc biệt khi nhìn thấy các con mình có môi trường học tập tốt để phát triển toàn diện về mọi mặt chị lại thêm xót xa cho những thiếu thốn của trẻ em Việt Nam ở những vùng khó khăn. Đây cũng là nguồn động lực để Hương Hoàng quyết định thực hiện các dự án thiện nguyện mà đặc biệt là hỗ trợ xây dựng môi trường học tập cho trẻ em Việt.

Điểm trường Hương Hoàng tại bản Xã Chải chính là ngôi trường từ thiện đầu tiên do hoa khôi Hương Hoàng xây dựng. Ngôi trường mầm non với 3 lớp học, trị giá 300 triệu đồng dành tặng số lượng các cháu đến trường hiện tại là 30 cháu trong bản.

Hương Hoàng cũng chia sẻ thêm rằng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để tiếp xúc xây dựng những ngôi trường thiện nguyện khác mang tên mình dành tặng cho trẻ em vùng khó khăn.

Hiện trạng của trường trước khi xây dựng
Và ngày khánh thành

Mặc dù đã đi từ thiện rất nhiều, nhưng khi trực tiếp lên bản chứng kiến đời sống của bà con nơi đây và thực hiện lễ khánh thành trường mới cho các em nhỏ hoa khôi Hương Hoàng không dấu được sự xúc động. Trong chị dường như dấy lên một niềm cảm xúc mãnh liệt, một nguồn động lực để lao động và cống hiến nhiều hơn, để san sẻ nhiều hơn với những con người khó khăn trên khắp quê hương Việt Nam.

Hoa khôi Hương Hoàng tặng quà và áo ấm cho bà con trong bản

Cũng trong dịp này, hoa khôi đã trao tặng 50 phần quà, áo ấm cho 50 hộ gia đình đang sinh sống trong bản (hiện toàn bản có 50 hộ gia đình). Hương Hoàng hi vọng trong thời gian tới có thể trở lại nơi đây để giúp đỡ bà con nhiều hơn nữa.

Dưới đây là loạt ảnh của hoa khôi Hương Hoàng và bà con bản Xã Chải trong dịp khánh thành ngôi trường mới:

   

Bình luận

comments