Học ngay 5 mẹo nhỏ để giúp tóc mọc nhanh, vừa óng ánh lại mềm mượt

Nếu ước mong mái tóc dài nhưng lại không muốn chờ đợi thì những phương pháp sau đây có thể giúp chị em phụ nữ giải quyết nỗi buồn phiền này.

1. Tránh sử dụng các sản phẩm có silicon

Silicon trong các sản phẩm làm tóc có thể dẫn đến tắc nghẽn nang lông. Từ đó khiến tóc trở nên yếu, nhanh rụng và mọc lâu hơn. Nhiều người thường thích sử dụng các sản phẩm làm tóc, dầu gội có silicon vì chất này mang đến cảm giác óng mượt, mềm mại ngay sau khi dùng. Tuy nhiên, ít ai biết đến tác hại của silicon đối với tóc.

2. Cắt tỉa nhẹ

Cắt tỉa nhẹ có thể giúp kích thích tóc mọc nhanh và khỏe hơn. Ngoài ra, phương pháp này cũng loại bỏ những phần tóc hư tổn và cải thiện sức khỏe tổng thể cho mái tóc. Nên định kỳ cắt bớt từ 0,5 – 1cm mỗi 2 hoặc 3 tháng.

3. Sử dụng dầu dưỡng

Đây là một phương pháp phổ biến được nhiều người sử dụng để kích thích tóc mọc nhanh. Các loại dầu như dầu dừa, dầu oliu có giá thành rẻ là biện pháp được ưa chuộng. Thông thường chỉ cần thoa 1 chút dầu lên mái tóc, massage nhẹ từ chân tóc đến thân tóc, ủ khoảng 15 phút rồi gội đầu. Ngoài ra, có thể tự tạo dầu dưỡng bằng các nguyên liệu tự nhiên tại nhà. 

Nếu muốn nâng cao hiệu quả có tăng thời gian ủ tóc lên 30 phút để giúp cung cấp dưỡng chất chuyên sâu và giúp tóc mềm mượt, nhanh mọc dài hơn. Bên cạnh đó, người ta thường kết phương pháp này với massage để giúp tăng cường lưu thông máu đến da đầu, kích thích mọc tóc, làm khỏe chân tóc và nuôi dưỡng tóc. Trước khi đi ngủ, có thể massage vài phút giúp da đầu có khoảng thời gian thư giãn. 

4. Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng gà chứa rất nhiều protein (thành phần chính tạo nên cấu trúc của tóc), vitamin và khoáng chất. Sử dụng lòng đỏ trứng không chỉ khiến cho tóc mọc dài nhanh mà còn trở nên chắc khỏe, đẩy mạnh quá trình tạo chất sừng, duy trì cấu trúc và loại bỏ dầu thừa.

5. Gội đầu bằng bia để kích thích mọc tóc

Bia chứa rất nhiều mạch nha, protein, vitamin B giúp cung cấp độ ẩm, tăng cường quá trình phát triển của các biểu bì trên tóc giúp tóc chắc khỏe, sạch da đầu và kích thích mọc tóc. Dùng bia gội đầu có thể làm tóc dài nhanh trong 2 ngày.