Hơn 100 ngày mất cố ca sĩ Phi Nhung, fan thương nhớ khôn nguôi: Người tạc tượng, người chống gậy tới viếng

Hơn 3 tháng cố ca sĩ Phi Nhung qua đời, thế nhưng nhiều fan hâm mộ vẫn thương nhớ không nguôi giọng ca Bông điên điển.

Hơn 3 tháng cố ca sĩ Phi Nhung qua đời, thế nhưng nhiều fan hâm mộ vẫn thương nhớ không nguôi giọng ca Bông điên điển.


Vừa qua, lễ cúng 100 ngày cố ca sĩ Phi Nhung đã được tổ chức tại Mỹ và Việt Nam. Đồng nghiệp và bạn bè thân thiết của giọng ca Bông điên điển đến viếng. Bên cạnh đó, nhiều fan của chị có những hành động rất riêng để tưởng nhớ thần tượng của mình.

Trước ngày buổi lễ cúng 100 ngày Phi Nhung tại Việt Nam, một fan dù tuổi cao sức yếu đã có mặt tại nơi thờ cúng của cố ca sĩ để thắp nhang. Tới khi đến nơi, cụ ông mới biết, lễ cúng chưa diễn ra nhưng ông vẫn vào thăm hương tiễn biệt giọng ca mà mình ái mộ.

Ông Thiên Quốc (73 tuổi) ở quận Bình Tân mang tượng chân dung Phi Nhung bằng thạch cao do ông tự làm tặng gia đình cố ca sĩ. Ông nói: "Trước đây, tôi không biết Phi Nhung là ai và cũng không nghe các nhạc phẩm của ca sĩ. Tuy nhiên, sau khi giọng ca gốc Gia Lai qua đời, tôi xem lại các video, hình ảnh về cô ấy và thấy xúc động. Không phải ai cũng có thể làm những việc nhân nghĩa như nữ ca sĩ nên tôi đã đúc nên bức tượng chân dung để bày tỏ sự thương tiếc".

Ông Thiên Quốc (73 tuổi) khắc tượng chân dung Phi Nhung bằng thạch cao, tặng gia đình ca sĩ. (Ảnh: VnExpress)

Trước đó, vào ngày 3/1, lễ bách nhật trai tuần và tưởng niệm 100 ngày của cố ca sĩ Phi Nhung vừa diễn ra tại chùa Từ Tôn trên đảo Hòn Đỏ, thuộc danh thắng quốc gia trong vịnh Nha Trang, TP Nha Trang (Khánh Hòa). Được biết, sư trụ trì của ngôi chùa đã cho đặt bàn thờ của ca sĩ Phi Nhung tại nhà Tổ của chùa và tổ chức các lễ cúng cho Phật tử này từ sau khi mất đến nay. Lúc còn sống, ca sĩ Phi Nhung từng về với chùa Từ Tôn, phát nguyện bố thí, góp công đức làm từ thiện giúp dân khổ nghèo.

NSƯT - đạo diễn Phạm Việt Tùng, một trong các Phật tử dự lễ và tưởng niệm 100 ngày của cố ca sĩ Phi Nhung.

Lúc còn sinh thời, cố ca sĩ Phi Nhung là người có tài và được rất nhiều người yêu mến. Vậy nên, khi giọng ca Bông điên điển ra đi đột ngột, khiến ai nấy vô cùng xót thương. Không chỉ gia đình tổ chức lễ cúng 100 ngày, nhiều fan ở mọi nơi đã chuẩn bị mâm cúng rất tươm tất để thể hiện tình cảm của mình dành cho thần tượng.

Đù hơn 100 ngày trôi qua nhưng nhiều fan vẫn nhớ nhung khôn ngôi cố ca sĩ Phi Nhung.
Nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời vào ngày 28/9/2021. Ca sĩ được hỏa táng ngày 8/10/2021 sau đó tro cốt được nghệ sĩ Việt Hương đưa về Mỹ để con gái làm lễ tang. Sự ra đi của chị đã để lại sự tiếc thương rất lớn đối với gia đình, bạn bè và người hâm mộ.

Nguồn: Tổng hợp