“Hòn đảo Thiên đường” Côn Đảo lọt vào top điểm đến tuyệt nhất năm 2021

Trong danh sách 52 điểm đáng đến nhất năm 202 do tạp chí Mỹ bình chọn, Côn Đảo chễm chệ chiếm 1 vị trí bên cạnh nhiều vùng quê và nơi hoang dã khác trên thế giới.

Ngày 7/1, tờ New York Times đã xướng tên 52 điểm mà khách du lịch nên đặt chân ít nhất 1 lần cho năm 2021. Đây là kết quả có được sau khi tham khảo hơn 2.000 gợi ý khác nhau.

[yarpp]

Ban biên tập tạp chí du lịch Mỹ chia sẻ, trong quá trình chọn điểm đến cho năm 2021, họ phải đối mặt với những điều chưa từng gặp trước đây. Năm 2020, khách du lịch trên khắp thế giới bị "cấm vận" do lệnh hạn chế bay, đóng cửa các biên giới, thực hiện cách ly bắt buộc vì dịch bệnh Covid-19. Chính vì vậy, sang năm 2021, New York Times muốn gợi ý cho mọi người khắp năm châu những điểm đến thực tế, có sự trải nghiệm và không còn quá xa hoa như mọi năm.

Trong số 52 cái tên, Đông Nam Á chỉ góp mặt với hai địa điểm là Côn Đảo, Việt Nam và Tagaytay, Philippines.

"Hòn đảo Thiên đường" Côn Đảo lọt vào top điểm đến tuyệt nhất năm 2021 - Ảnh 1.

Bãi Nhát, Côn Đảo.

Ở Côn Đảo của Việt Nam, tờ tạp chí này đã lựa chọn nhân vật trải nghiệm là anh Thang Dac Luong, một luật sư, nhà văn đang sống tại Sydney, Australia.

Người này giới thiệu: "Cha tôi là một nhà báo từng bị cầm tù ở Côn Đảo từ năm 1961 đến 1963.

Ông bị giam trong một "chuồng cọp" chỉ rộng 1,5x2,7m nhưng có 5, 6 tù nhân. Ông đã mất năm 2006 ở nước ngoài. Tôi trở lại Côn Đảo để phần nào tìm hiểu về quá khứ của cha mình, thăm mộ họ hàng và du lịch.

Côn Đảo có khu bảo tồn rùa biển đang rất phát triển. Ngày cuối đi tắm biển, cảm giác được đằm mình trong làn nước ấm và xanh trong như ngọc khiến tôi bật khóc. Có nơi để trở về và nhớ nhung những người thân đã khuất rất quan trọng, nhất định một ngày nào đó tôi sẽ đưa con cái mình về Côn Đảo để chúng có thể hiểu hơn về ông nội".

Những năm gần đây, Côn Đảo thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ lãng mạn của biển đảo, đồng thời tìm hiểu về lịch sử hào hùng của người dân Đất Việt thông qua những điểm đến lịch sử.

"Hòn đảo Thiên đường" Côn Đảo lọt vào top điểm đến tuyệt nhất năm 2021 - Ảnh 2.
"Hòn đảo Thiên đường" Côn Đảo lọt vào top điểm đến tuyệt nhất năm 2021 - Ảnh 3.

Nhắc đến Côn Đảo, người ta nhớ đến một vùng đất gọi là "địa ngục trần gian", là nỗi ám ảnh của biết bao thế hệ. Bởi đây là nơi giam giữ, tra tấn, cướp đi mạng sống của biết bao chiến sĩ. Côn Đảo giống như một nhân chứng lịch sử chứng kiến quá khứ hào hùng của ông cha. Đến đây, khách du lịch sẽ cảm thấy bình yên, thoát khỏi bao mệt mỏi bộn bề cuộc sống.

Theo nhiều review du lịch Côn Đảo thì thời điểm vi vu đẹp nhất là từ tháng 3 đến tháng 9. Bởi lúc này thời tiết rất đẹp, nắng vàng rực rỡ, biển dịu êm, sóng vỗ rì rào, gió cũng không quá lớn.

Theo Pháp luật và bạn đọc