‘Hot girl mạng’ ở Nhật thực chất là một ông chú 53 tuổi

Tuy chưa từng lộ mặt thật, người đàn ông không che giấu việc mình dùng FaceApp để giả làm phụ nữ trên mạng mỗi ngày.

Tuy chưa từng lộ mặt thật, người đàn ông không che giấu việc mình dùng FaceApp để giả làm phụ nữ trên mạng mỗi ngày.

“Tôi là ông chú ở độ tuổi 50, chủ yếu làm việc tại nhà. Tôi nghiện FaceApp và đang tải lên các tấm hình selfie được chỉnh sửa theo cách dễ thương”, người đàn ông viết ở phần giới thiệu trên tài khoản Instagram @zaitaku_iyada.

Bắt đầu đăng ảnh từ mùa hè năm 2020, “ông chú” 53 tuổi hiện thu hút hơn 13.000 follower ở đó, cộng với 7.100 fan trên Twitter.

Tuy nhiên, khi một số hình ảnh của người này được lan truyền trên mạng xã hội Nhật Bản vào đầu tháng 4, nhiều người không thể tin vào mắt mình, theo Oddity Central.

Hot girl mang Nhat tiet lo la ong chu 53 tuoi anh 2

Bất chấp sự thành thật của người đàn ông về việc dùng FaceApp – ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để chuyển đổi khuôn mặt người dùng thành giới tính khác hoặc giúp họ chụp ảnh theo độ tuổi – để giả làm phụ nữ, một số dân mạng tuyên bố họ cảm thấy “ghê sợ”.

Trong khi đó, số khác ca ngợi kỹ năng chỉnh sửa ảnh và sự kiên nhẫn của người đàn ông trong việc tìm ra tất cả tính năng trên FaceApp để đạt được vẻ ngoài như “hot girl mạng”.

Trước đó, cộng đồng mạng xứ hoa anh đào từng “ngã ngửa” khi biết sự thật gây sốc về các hot girl yêu thích của mình.

Tháng 3, “hot girl biker” với hơn 16.000 lượt theo dõi trên Twitter được phát hiện thực chất là “ông chú” 50 tuổi. Chỉ có mái tóc dài màu vàng là thật, còn gương mặt là sản phẩm của việc sử dụng FaceApp.

“Không ai muốn ngắm một ông chú cả. Vì vậy, tôi tự biến mình thành người phụ nữ đẹp để những hình ảnh của mình được nhiều người chú ý”, người đàn ông trả lời Nippon TV khi được hỏi về mục đích giả gái.

Hot girl mang Nhat tiet lo la ong chu 53 tuoi anh 3

Nhiều người hâm mộ cũng sốc khi biết danh tính thực của cosplayer Minato. Nổi tiếng với những màn hóa thân thành nhân vật nữ trong anime, Minato ngoài đời là nam nhân viên văn phòng 30 tuổi.

Để tạo hiệu ứng thị giác tốt nhất, Minato sử dụng tóc giả, ngực giả từ silicon và các phụ kiện khác. Kết hợp thêm các hiệu ứng chụp hình trên điện thoại, anh khiến nhiều người không thể phát hiện là đàn ông nếu chỉ nhìn qua các bức ảnh trên mạng xã hội.

Theo Zing