Kẻ thù giết chết trái tim người phụ nữ chính là sự vô tâm người đàn ông

Người phụ nữ có thể bươn chải, có thể chịu cực khổ, có thể đấu đá tranh giành ngoài xã hội, có thể chịu đựng rất nhiều thứ khác. Thế nhưng điều giết chết trái tim người phụ nữ chính là sự vô tâm người đàn ông.

Không ít những vụ tự tử của những người phụ nữ xuất phát từ thái độ của những người đàn ông đối với họ. Một cô gái tuổi đôi mươi, một người phụ nữ vừa mang thai, một người phụ nữ vừa sinh hay cả những người ôm con vài tuổi đều muốn kết liễu đời mình trước những sự bất công từ chồng hay sự vô tâm của người đàn ông đối với mình.

Xem thêm:

Cô gái 17 tuổi nhảy cầu tự tử sau 400 tin nhắn cho người yêu vì không nhận được sự đồng cảm

Một vụ án hết sức đau lòng diễn ra vào sáng ngày 15/4 tại tỉnh Bắc Ninh làm dậy sóng cư dân mạng khi nữ sinh nhảy cầu tự tử vì cảm thấy nhục nhã khi bị bạn cưỡng ép quan hệ tình dục. Tuy nhiên nguyên nhân sâu xa hơn chính là việc nạn nhân chống cự quyết liệt và không hề có dấu hiệu xâm phạm cơ thể nhưng bạn trai của cô lại tỏ vẻ không tin và trách móc sau vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Hiến – Chủ tịch UBND xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cho biết giữa V.A (tên nữ sinh) và bạn trai có cuộc nói chuyện hơn 400 tin nhắn trước khi có ý định dại dột. Trong đó, nội dung chính vẫn là những giải thích hết lời lẽ của nữ sinh dành cho bạn trai của mình. Nhưng cô chỉ nhận lại sự thờ ơ, không tin tưởng.

Cô gái ra đi để lại nỗi đau lớn cho gia đình, người thân và bạn bè, nhất là những ai nhắn tin với cô trước đêm xảy ra sự việc. Không ai nghĩ những lời nói tưởng chừng như chỉ là oán trách và thách thức lại trở thành sự thật. Cũng chính vì sự vô tâm của người đàn ông mà cô yêu thương, trân trọng đã khiến cô kết thúc cuộc đời ở lứa tuổi thanh xuân. Sự vô tâm của người đàn ông thật sự quá tàn nhẫn.

Người phụ nữ mang thai và bức thư tuyệt mệnh gửi chồng và lời xin lỗi cuối cùng với cha mẹ

“Em ước gì anh đừng dồn ép em quá, em ước gì anh còn chút tình người nhưng anh đã quá ác với em. Anh không những ác với em mà còn ác với con anh, anh quá tàn nhẫn. Thôi em đi vậy, đi tới một nơi chỉ có mẹ con em không còn oán hận. Anh ở lại giữ gìn sức khỏe,…” Đó là những lời trên lá thư tuyệt mệnh của cô gái mang thai 3 tháng đã cùng con quyên sinh xuống dòng sông Cấm.

Nạn nhân sau đó được xác định là Đinh Mai T, 25 tuổi, trú ở xã Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên. Phát hiện trong túi xách của cô có một điện thoại iphone, 2 lá thư tuyệt mệnh viết tay gửi cho người yêu và cho bố mẹ. Ngoài ra còn một tờ giấy khám thai của bệnh viện cho thấy nạn nhân đang có thai 12 tuần tuổi.

Không ai biết người tình của cô đã làm những gì, cũng không biết cô đã chịu đựng những ngày tháng như thế nào trước khi có ý định kết thúc đời mình. Nhưng hơn ai hết trên bức thư tuyệt mệnh, cô đã để lại những lời thú nhận đầy chua xót. Tàn nhẫn với cô đã đành, tàn nhẫn với sinh linh trong bụng càng ác độc hơn. Có lẽ vì vậy mà cô không muốn mình phải đau khổ thêm lần nào nữa.

Người mẹ trẻ bồng con được ngăn chặn khi có ý định nhảy cầu chôn vùi 2 mẹ con dưới lòng sông vĩnh viễn

Nhìn hình ảnh người phụ nữ khóc nghẹn ôm con nhìn xuống lòng sông khiến nhiều người không khỏi xót xa. Vì sao phụ nữ khổ vậy? Vì sao phải nghĩ đến chuyện chồng mà không nghĩ đến bản thân và cả đứa trẻ nhỏ vô tội chưa biết chuyện gì đang xảy ra. Nếu không được người đi đường cứu, có lẽ chị tiếp tục là một trong những người phụ nữ vùi mình xuống dòng sông kia không bao giờ thấy được ánh mặt trời ngày mai được nữa.

Chị đáng thương một phần nhưng đáng trách nhiều hơn thế nữa. Đứa bé kháu khỉnh còn cả một tương lai đang chờ đón ở phía trước lại vì trái tim yếu đuối của người mẹ mà suýt nữa đã không còn trên cõi đời này. Người chồng tưởng chừng như đã mất đi người vợ, người con vì những sự vô tâm, thờ ơ, không trân trọng những gì đang có.

Vậy đấy, kẻ thù giết chết trái tim người phụ nữ không ai khác chính là sự vô tâm của người đàn ông.

Nguyên Nguyên

Theo Tạp chí thời trang trẻ