Khạc nhổ, vứt khẩu trang bừa bãi trong thang máy, người đàn ông bị phạt 4 triệu đồng

Mới đây, một người đàn ông đã bị phạt 4 triệu đồng vì hành vi vứt khẩu trang không đúng nơi quy định và không đeo khẩu trang.

Mới đây, một người đàn ông đã bị phạt 4 triệu đồng vì hành vi không đeo và vứt khẩu trang không đúng nơi quy định.
Người đàn ong
Người đàn ông khạc nhổ trong tháng máy được mời lên phường làm việc. (Ảnh: Đời sống Pháp luật)

Theo báo Doanh nghiệp và Tiếp thị, sáng ngày 28/7, lực lượng chức năng mời gã đàn ông kể trên lên làm việc. Cụ thể, người này được xác định là anh Hoàng Văn B., hiện đang thuê chung cư H.C, số 177, đường Trung Kính, Yên Hòa, Hà Nội. Tại đây, anh B. đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình.


Qua làm việc, với hành vi vứt khẩu trang không đúng nơi quy định và không đeo khẩu trang, UBND phường đã xử phạt hành chính với anh B. số tiền 4 triệu đồng. Lực lượng chức năng cũng yêu cầu anh B thực hiện xét nghiệm Covid-19.

vo van hoa
Nhiều người không đồng tình với hành động của nam thanh niên ấy. (Ảnh: Cắt từ clip)

Trước đó, vào tối ngày 27/7, cộng đồng mạng khá bức xúc trước clip ghi lại những hành động thiếu văn minh và mất vệ sinh của một người đàn ông đi trong tháng máy. Theo video đó, anh ta không đeo khẩu trang mà cầm nó trên tay.

Không chỉ vậy, trong thang máy người này đã khạc và nhổ nước bọt xuống sàn. Sau đó, anh ta còn lấy khẩu trang lau miệng và treo nó lên khu vực đặt chai sát khuẩn trong thang máy. Toàn bộ sự việc được camera an ninh trong thang máy ghi lại, thanh niên sau đó thủng thẳng bước ra như không có chuyện gì.

Treo khẩu trang lại trong thang máy trước khi rời đi
Treo khẩu trang lại trong thang máy trước khi rời đi. (Ảnh: Cắt từ clip)

Được biết, sự việc xảy ra 10h30 sáng 27/7 tại chung cư trên đường đường Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Người có hành động vô ý thức trong clip là cư dân của chung cư.

Hành động kể trên của người đàn ông đã gây ra không ít tranh cãi trên mạng xã hội. Trong đó nhiều cá nhân không đồng tình về việc làm này. Có ý kiến còn cho rằng, hành vi ấy nên xử phạt thật nặng, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang xảy ra ở nhiều nơi. Theo báo Tuổi trẻ, ngay khi nhận được phản ánh sự việc, Ban quản lý chung cư nói trên đã lên căn hộ của người nói trên làm việc, tuy nhiên anh ta không có ở nhà.

vo y thuc
Với hành vi của mình, người đàn ông kể trên đã bị phạt 4 triệu đồng. (Ảnh: Đời sống Pháp luật)

Có thể thấy, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra tại một số địa phương, việc tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế là một việc làm cực kỳ quan trọng. Bên cạnh đó việc khạc nhổ lung tung càng tạo nguy cơ cho dịch bệnh lây lan mạnh mẽ hơn.

Quay trở lại với vụ việc kể trên, nhiều dân mạng cho rằng, đây sẽ là bài học cho anh B. cũng như nhiều cá nhân khác trong việc nên đeo khẩu trang, ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của bản thân. Còn về phía mình, bạn thấy như thế nào về câu chuyện này, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp