Khổ qua xào trứng

Vị đắng của khổ qua được giảm bớt khi xào cùng trứng và nêm nếm thêm gia vị vừa miệng. 


Nguyên liệu: 

– 2 trái khổ qua (mướp đắng)

– 2-3 quả trứng gà hoặc vịt
– 2 củ hành tím băm
– Hành, ngò

Cách làm:

Bước 1: Khổ qua chẻ đôi, bỏ hạt, bào mỏng ngâm qua nước muối pha loãng, để ráo nước.

– Trứng đập ra chén, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm, tiêu xay rồi đánh đều.

Bước 2: Phi thơm hành tím, cho khổ qua vào xào, nêm 1/2 muỗng dầu hào, rồi cho phần trứng vào, xào tới lúc trứng chín thì thêm hành lá và tắt bếp.

Bước 3: Cho ra đĩa thêm tiêu, ngò lên trên. Ăn cùng cơm nóng.

Nguồn: ngoisao.net