Khoảnh khắc đau lòng của mưa lũ miền Trung: Cụ bà nằm co ro trên giường, người phụ nữ vô hồn giữa biển nước

Bức ảnh cụ bà nằm co ro trên giường và đôi mắt bất lực của người phụ nữ đang đứng giữa biển nước đã khiến nhiều người cảm nhận được rõ rệt sự tàn phá do lũ lụt mang đến cho các tỉnh miền Trung những ngày qua.

Trong những ngày qua, các tỉnh miền Trung đang trải qua những ngày kinh hoàng do tình hình mưa lũ phức tạp. Mưa lớn diện rộng, gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều địa phương. Trong số đó, Quảng Trị là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do tình hình mưa lũ. Nhiều nhà dân bị ngập lụt, cô lập với bên ngoài. Các cơ quan chức năng cùng lực lượng cứu trợ phải đến tận nơi để sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Lực lượng cứu trợ giải thoát cho một em bé sơ sinh vừa chào đời. Ảnh: Internet.
Nhiều tình nguyện viên phải vào tận nhà để giúp các cụ già sơ tán đến nơi an toàn.
Hình ảnh một bà cụ được giúp đỡ đến nơi an toàn giữa mưa bão. Ảnh: Internet.

Những khoảnh khắc này đã khiến nhiều người không khỏi xót xa đau lòng. Trong một số bức ảnh, khuôn mặt người dân đều mang tâm trạng buồn bã. Bức ảnh người mẹ già nằm co ro trên chiếc giường, phía dưới đều là nước lũ đã gây chạnh lòng. Thậm chí, khoảnh khắc người phụ nữ với ánh mắt bất lực đứng giữa biển nước thật sự gây ám ảnh cho nhiều người. 

Hình ảnh người mẹ già nằm co ro trên chiếc giường gây xúc động. Ảnh: Internet.
Đôi mắt vô hồn của người phụ nữ giữa biển nước đã khắc họa sâu sắc sự tàn phá từ bão lũ mang đến. Ảnh: Internet.

Đến chiều 10/10, mưa đã bắt đầu ngớt tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Thế nhưng, nhiều ngôi làng vẫn bị bao vây, cô lập trong biển nước. Vùng rốn lũ này bị kẹp giữa ba sông, người dân ở đây vốn đã quen với mùa mưa lũ nhưng ai cũng bất ngờ vì đợt lũ lần này nước tràn quốc lộ chảy xiết. Theo bà Lê Thị Ái, người dân thôn Trà Liên Tây, đợt lụt lần này mực nước dâng cao lịch sử hơn mốc lụt năm 1983 mà những người trong làng làm dấu.