Khởi tố thầy giáo cấp 2 quan hệ tình dục khiến nữ sinh lớp 8 mang thai

Liên quan đến sự việc nữ sinh lớp 8 mang thai tại Lào Cai, thầy giáo đã bị công an bắt giữ.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với thầy giáo quan hệ tình dục khiến nữ sinh lớp 8 mang thai. Xem thêm:

[yarpp]

Liên quan đến vụ việc thầy giáo dạy tin học cấp 2 nhiều lần quan hệ tình dục khiến nữ sinh lớp 8 mang thai, chiều 25.4, trao đổi với Thanh Niên, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (Lào Cai), cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Việt Anh (36 tuổi, trú tại thị trấn Phố Giàng, huyện Bảo Yên; giáo viên dạy tin học Trường THCS số 2 Thượng Hà), để điều tra về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Theo ông Khải, hiện Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đã lấy mẫu ADN thai nhi của nữ sinh để tiến hành giám định và đang đợi kết quả. “Trước mắt, Công an huyện Bảo Yên tạm thời khởi tố nam giáo viên này về hành vi dâm ô để cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc, trong quá trình đợi kết quả giám định ADN từ Bộ Công an”, ông Khải thông tin. Trước đó, vào 13 giờ chiều 21.4, Công an xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, Lào Cai) nhận được tin báo của người thân nữ sinh H.T.H (14 tuổi, trú tại địa bàn; học sinh lớp 8 Trường THCS số 2 Thượng Hà) tố cáo về việc có biểu hiện lạ, nghi vấn bị thầy giáo tại trường xâm hại tình dục.

Sau khi tiếp nhận trình báo, Công an xã Thượng Hà đã xác minh, làm việc với nữ sinh và thầy giáo bị tố. Tại trụ sở công an, nữ sinh H. cho biết đã bị thầy giáo Nguyễn Việt Anh (36 tuổi, dạy tin học tại trường) có hành vi quan hệ tình dục, hiếp dâm nhiều lần, dẫn tới có thai 3 tháng (có phiếu siêu âm kiểm tra kèm theo). Theo nữ sinh H., nạn nhân bị thầy giáo Việt Anh quan hệ tình dục từ cuối năm 2017, thời điểm nữ sinh này đang học lớp 7 và có cho nữ sinh 1 chiếc điện thoại thông minh kèm theo 1 sim điện thoại để thầy Việt Anh liên lạc khi thực hiện quan hệ tình dục. Về phía thầy giáo Việt Anh, người này đã thừa nhận nhiều lần có hành vi quan hệ tình dục với nữ sinh H. tại phòng trực bán trú của nhà trường.

Ảnh minh họa

Sau khi tiến hành lấy lời khai của 2 bên, nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, Công an xã Thượng Hà đã thu giữ chiếc điện thoại của nữ sinh, đồng thời báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Công an huyện Bảo Yên về sự việc này.Tiếp nhận thông tin vụ việc, UBND huyện Bảo Yên đã chỉ đạo đình chỉ công tác 30 ngày đối với thầy Việt Anh, đồng thời chỉ đạo đưa nữ sinh H. đi giám định ADN của thai nhi để đối chiếu với AND nam giáo viên để phục vụ điều tra. Ngày 24.4, Công an huyện Bảo Yên đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với thầy giáo này.

Theo Thanh niên