King BBQ và Hotpot Story thông báo tạm ngừng phục vụ bạch tuộc trong cả hai chuỗi nhà hàng để rà soát quy trình cung ứng

Hà Nội, ngày 28/7/2018 – Trước thông tin một cơ sở cung cấp bạch tuộc tại Hà Nội bị kiểm tra chất lượng, King BBQ và Hotpot Story quyết định tạm ngừng cung cấp mặt hàng này trong tất cả các nhà hàng trên phạm vi toàn quốc, để phục vụ công tác điều tra rà soát toàn bộ quy trình cung ứng. Đại diện hai chuỗi nhà hàng cho biết, đây là động thái nhằm hạn chế tối đa các nguy cơ, dù nhỏ nhất, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của khách hàng, đồng thời cũng là cam kết về chất lượng dịch vụ đối với khách hàng.

Bà Nguyễn Thị Chinh, Giám đốc Quản lý thương hiệu King BBQ và Hotpot Story Hà Nội, cho biết: “Trên cơ sở kinh doanh ngành dịch vụ ăn uống, quan điểm của chúng tôi là đặt sức khỏe và tính mạng của khách hàng lên hàng đầu, đi đôi với việc mang lại cho khách hàng những bữa ăn ngon nhất và dịch vụ tốt nhất. Vì vậy, với trách nhiệm cao nhất, Ban lãnh đạo thương hiệu King BBQ và Hotpot Story quyết định tạm ngừng phục vụ món bạch tuộc trên toàn hệ thống cho đến khi có những kết quả kiểm nghiệm từ các cơ quan chức năng, dù rằng đây chỉ là một trong những nhà cung cấp nhỏ và chỉ cung cấp cho một số nhà hàng ở Hà Nội. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật với quý Khách hàng, quý Đối tác và công chúng ngay khi có kết quả kiểm tra cụ thể. Đồng thời, chúng tôi sẵn lòng hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền để sự việc được giải quyết nhanh chóng, mang lại sự an tâm cho khách hàng và đối tác của thương hiệu.”

Hai chuỗi nhà hàng King BBQ và Hotpot Story đang áp dụng một quy trình cung ứng được giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng thực phẩm, và một hệ thống tiêu chuẩn lựa chọn nhà cung ứng nghiêm ngặt. Chỉ các nhà cung ứng có đủ giấy tờ hợp lệ đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và năng lực nhất định mới được lựa chọn. “Tuy nhiên,” bà Chinh nói, “trong quá trình vận hành, không loại trừ có những kẽ hở do con người tạo ra, và nó cần được phát hiện nhanh chóng và xử lý kịp thời”.

Hiện tại, King BBQ và Hotpot Story đang tích cực làm việc với cơ sở cung cấp đang bị kiểm tra để tiến hành làm rõ quy trình sản xuất của cơ sở, đối chiếu với những yêu cầu về chất lượng cam kết ban đầu.

Trong kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, ăn uống, an toàn vệ sinh thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nhận thức rất rõ mức độ nghiêm trọng của các thông tin do báo chí, truyền thông cung cấp, Ban lãnh đạo hai chuỗi nhà hàng kiên quyết thực hiện ngay những hành động ban đầu để kiện toàn lại hệ thống quản lý chất lượng của mình. “Chúng tôi lấy làm tiếc đã để quý khách hàng phải lo lắng. Với cam kết về chất lượng và trách nhiệm, đồng thời tuân thủ cam kết đồng hành với người tiêu dùng trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn, chúng tôi sẽ áp dụng hình thức xử lý nghiêm khắc với những nhà cung cấp nếu không đạt tiêu chuẩn về chất lượng, bao gồm việc chấm dứt hợp đồng hợp đồng nhà cung cấp ngay lập thức, thu hồi hay tiêu hủy toàn bộ hàng hóa. Bên cạnh đó, các biện pháp tăng cường kiểm soát chặt chẽ tiêu chuẩn đầu vào cũng được áp dụng một cách nghiêm túc nhất với tiêu chí đặt sự an toàn và sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu,” bà Chinh cho biết.