Kyo Jork và Vân Jeanson hát Bonjour Việt Nam bằng ba thứ tiếng tại đêm ‘Tôn vinh phụ nữ Việt’

Ngày 20 tháng 10 năm 2018, vào lúc 19 giờ 30 (giờ địa phương), tại thành phố Lille Métropole –  Pháp, chương trình Tôn vinh phụ nữ Việt – Đệ nhất Phu nhân với các tiết mục đặc sắc được trình diễn. Các danh hiệu tôn vinh đã tìm được chủ nhân, khép lại một hành trình đầy cảm xúc. Chương trình là một hành trình dài với những sự tâm huyết và nỗ lực của ban tổ chức cũng như người tham gia. Đây là dịp làm cầu nối giữa phụ nữ Việt trên khắp mọi nơi ở châu Âu, là nơi để họ có thể thể hiện được cá nhân và sự bản lĩnh của mình, góp thêm động lực phát triển cộng đồng.

Trước đêm ngày 20/10, các phu nhân đã được đón tiếp nồng hậu và chu đáo bởi ban tổ chức. Những người đẹp này có khoảng thời gian sinh hoạt, giao lưu và tập luyện theo lịch trình.

Thí sinh trong buổi tập catwalk

Chương trình chính thức bắt đầu lúc 19 giờ 30. Giới thiệu về nhà sáng lập – Vân Jeanson, thành viên Ban giám khảo, và khách mời danh dự Tham tán Đại sứ quán Việt Nam. Tham tán, bà Delaval Catherine – Présidente Juriste Prud’homme, và Chủ tịch Stéphane Nunes của 450 hội từ thiện tại vùng miền Bắc nước Pháp – đã thay mặt phát biểu để bắt đầu đêm tôn vinh.

Kyo Jork và Vân Jeanson trình diễn Bonjour Việt Nam

Các phu nhân, doanh nhân của 6 nước Đức, Tiệp, Luxembourg, Pháp, Ba Lan và Việt Nam khoác lên mình chiếc áo dài đồng phục hoa sen – bộ sưu tập của Bmb fashion Praha. Họ biểu diễn trong nền ca khúc mở màn Bonjour Việt Nam qua sự trình bày của ca Sĩ Kyo York & Vân Jeanson bằng 3 ngôn ngữ.

Thí sinh trong trang phục dạ hội.

Tiếp nối là chương trình ca nhạc được thể hiện bởi những ca sĩ đang sinh sống và làm việc tại châu Âu. Sau đó là phần trình diễn trang phục dạ hội của các phu nhân. Đêm TÖN VINH PHỤ NỮ VIỆT – ĐỆ NHẤT PHU NHÂN Europe 2018 còn có sự góp mặt của ca sĩ Lam Anh (Luxembourg) với giọng hát phòng trà bay bổng và nhịp nhàng theo từng điệu khiêu vũ, ca sĩ Ngọc Yến (Pháp) với chất giọng ngọt ngào, sâu lắng và mái tóc thướt tha mượt mà; ca sĩ Vỹ Thái (Việt Nam) – một giọng ca Bolero hiện hành, ấm áp và chất; ca sĩ kiêm đạo diễn Hoàng Minh Phi (được biết đến với những ca khúc như Cối khuya của tình ca Bắc Sơn, sâu lắng đi vào lòng người).

Thí sinh trong trang phục áo dài truyền thống trước tòa thị chính Roubaix

Cuối cùng, các phu nhân thực hiện phần thi tài năng và trả lời câu hỏi. Ban giám khảo lần lượt chọn ra từng nhóm để tham gia ứng xử. Nhóm 5 phu nhân cùng tranh tài ngôn luận, sau đó là nhóm 4 phu nhân và nhóm 2 phu nhân.

Thí sinh trong phần thi ứng xử
Ban giám khảo gồm những chuyên gia người Pháp

Cuối cùng, Tôn vinh phụ nữ Việt – Đệ nhất Phu nhân đã tìm ra được chủ nhân của các danh hiệu:

Đệ Nhất Phu Nhân và giải Phu nhân Dạ hội: Bà Hoàng Thị Mơ (Praha – Cộng hoà Séc).

Phu nhân Nhan sắc: Bà Nguyễn Tuyết Hạnh (Sapa – Cộng hoà Séc).

Phu nhân Xuất chúng:  Bà Nguyễn Thị Dung (Đức).

Phu nhân châu Âu (Europe): Bà Nguyễn Thi Hồng Anh (Việt Nam).

Phu nhân Nhân ái: Bà Taraszkiewicz Hiền (Ba Lan).

Phu nhân Tài năng: Bà Lê Huỳnh Ngọc Yến (Lille Métropole – Pháp).

Phu nhân Thông thái: Bà Đỗ Thái Hà (Đức).

Phu nhân Lille Métropole: Trịnh Hải Vân (Ba Lan) .

Phu nhân Quốc phục: Nguyễn Thị Bích Thủy (Đức) .

Phu nhân Công chúng: Bà Lam Anh Nguyễn (Luxembourg).

Phụ nữ Yêu kiều: Nguyễn Thị Huyền (Sapa – cộng hoà Séc).

Các tiết mục đặc biệt cùng sự thể hiện của các quý phú nhân đã mang đến một đêm không thể quên. Cùng với đó, là tấm lòng mà các quý phu nhân đóng góp cho quỹ từ thiện Từ Tâm tại Việt Nam để giúp đỡ cho những hoàn cảnh cơ nhỡ.

Theo baohoahaudoanhnhan