Lần đầu Việt Nam có 6 tỷ phú góp mặt trong danh sách những người giàu nhất hành tinh

Tạp chí Forbes mới đây vừa công bố danh sách những tỷ phú giàu có nhất hành tinh năm 2021, Việt Nam "chiếm giữ" 6 vị trí trong "bảng vàng" này.

Việt Nam cũng chứng kiến sự thay đổi đáng kể khi góp mặt tới 6 tỷ phú USD trong danh sách năm nay - đánh dấu năm có số lượng tỷ phú đôla nhiều nhất.

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng

[yarpp]

Phạm Nhật Vượng sinh ngày 5/8/1968 tại Hà Nội, là một doanh nhân và tỷ phú người Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup. Nam doanh nhân được xem là tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 7/3/2011 với giá trị tài sản lên đến khoảng 21.200 tỷ đồng Việt Nam tương đương 1 tỷ đô la Mỹ tại thời điểm đó.

Ông Phạm Nhật Vượng.
 

CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo

Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970 tại Hà Nội, là một nữ doanh nhân, tỷ phú hiện trên cương vị là tổng giám đốc của VietJet Air, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank. Bà là người Việt Nam thứ 2 được Forbes ghi nhận là tỉ phú USD, sau Phạm Nhật Vượng.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo.
 

Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long

Trần Đình Long là một doanh nhân, tỷ phú người Việt Nam. Ông hiện đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG). Ông Long được coi là người giàu nhất ngành thép Việt Nam. Năm 2018, ông được tạp chí Forbes vinh danh là tỷ phú USD giàu thứ 4 Việt Nam và xếp hạng 1756 thế giới với 1,3 tỷ USD.

Ông Trần Đình Long sinh năm 1961, tại tỉnh Hải Dương. Ông là một trong những tỷ phú có xuất thân từ vùng quê nghèo khó. Bằng sự thông minh, ham học hỏi và ý chí, khát vọng làm giàu đã giúp ông gặt hái thành công với sự nghiệp của mình. Ông được coi là doanh nhân thành công, giàu có nhất ngành thép Việt.

Ông Trần Đình Long.

Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh

Hồ Hùng Anh sinh ngày 8/6/1970, tại Hà Nội. Ông là doanh nhân, tỷ phú USD người Việt Nam tiếp theo được Forbes vinh danh top tỷ phú đô la sau ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Ông chính là vị tỷ phú giàu thứ 5 trên sàn chứng Việt Nam. Hiện nay, ông Hồ Hùng Anh đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) sau khi rút khỏi Masan vào tháng 4 năm 2018.

Ông Hồ Hùng Anh.
 

Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương

Trần Bá Dương sinh ngày 1/4/1960 tại Huế. Ông là người sáng lập và cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO). Ngoài ra ông còn được biết đến tới tư cách Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh. Ông được công nhận được Forbes công nhận sở hữu khối tài sản 1,76 tỷ USD (6.3.2018). Theo hồ sơ của Forbes, đến năm 2016, Thaco trở thành công ty ô tô lớn nhất của Việt Nam với thị phần ô tô chiếm 32%.

Ông Trần Bá Dương.
 

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang

Nguyễn Đăng Quang là nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Masan, phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank). Ông là một trong 5 người nằm trong danh sách tỷ phú USD người Việt Nam do tạp chí Forbes vinh danh năm 2019. Khi được Forbes vinh danh là tỷ phú USD tự thân, ông Quang nắm trong tay tổng giá trị tài sản lên đến 1,2 tỷ USD.

Ông Nguyễn Đăng Quang.
 

Ông sinh ngày 23/08/1963 tại Quảng Trị, là một doanh nhân nổi danh khi kinh doanh khởi nghiệp từ các nước Đông Âu. Theo tạp chí Forbes, ông Quang khởi nghiệp từ việc bán mỳ gói cho người Việt sinh sống tại khu vực các nước Đông Âu. Dần dà, quá trình kinh doanh ngày càng khởi sắc và phát triển mạnh mẽ giúp ông có một số vốn để về nước thành lập Tập đoàn Masan. Sau đó, ông tiếp tục cùng với tỷ phú Hồ Hùng Anh đầu tư vào Ngân hàng Techcombank.

Hiện tại, tổng cộng 6 người này nắm trong tay khối tài sản 16,7 tỷ USD.