Lãnh sự danh dự Rumani Lý Nhã Kỳ hào hứng với nghệ thuật truyền thống

Hôm 7.8 tại TP.HCM, Lý Nhã Kỳ đến ủng hộ buổi ra mắt Festival Múa rối Việt Nam diễn ra lần đầu tiên.
Xem thêm:
Đến tham dự, Lý Nhã Kỳ rất hào hứng trước ý nghĩa của chương trình. Festival Múa rối Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức với mong muốn mang nghệ thuật múa rối Việt Nam đến với công chúng, nhất là khán giả phía nam. Sự kiện diễn ra từ 18 giờ các ngày 16, 17, 18.8 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM dưới sự giám sát, hướng dẫn của Sở VH-TT TP.HCM, cùng sự tham gia và phối hợp thực hiện của: Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Nhà hát Nghệ thuật hát bội TP.HCM, Nhà hát Cánh diều, Nhà hát Múa rối Hải Phòng, Soul Music & Performing Arts Academy… và NSND Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, người chỉ đạo nghệ thuật và tổng đạo diễn chương trình.
Lý Nhã Kỳ đến dự buổi ra mắt Festival Múa rối Việt Nam
Ông Vương Duy Biên cho biết sẽ xin ý kiến lãnh đạo TP.HCM để có thể tổ chức hằng năm. “Tôi tin rằng nếu làm tốt và hấp dẫn, đây sẽ là một trong những hoạt động góp phần thu hút du khách đến TP.HCM”, ông bày tỏ.
Lý Nhã Kỳ cùng với ban tổ chức
Lãnh sự danh dự Rumani sau khi nghe giới thiệu về Festival Múa rối Việt Nam lần đầu tiên đã xúc động bày tỏ: “Sau khi xem múa rối, Kỳ cảm nhận được chất Việt Nam ở trong lòng mình. Đây là nghệ thuật độc đáo, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần tăng cường sự hiểu biết và gắn kết ngoại giao nước ta với các nước trên thế giới mỗi khi lưu diễn. Múa rối là cơ hội quảng bá với bạn bè thế giới về hình ảnh Việt Nam và nghệ thuật rối Việt Nam cũng nhận được vô vàn những lời khen ngợi. Nhất định múa rối Việt Nam sẽ có vị trí trên thị trường nghệ thuật quốc tế”.
Lý Nhã Kỳ và NSND Vương Duy Biên.
Vào đêm khai mạc, BTC sẽ dành phần lớn khán đài để mời các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các em từ những mái ấm, nhà mở tại TP.HCM tham dự. BTC cũng sẽ trao 50 suất học bổng, 50 chiếc xe đạp và hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 10 căn nhà cho những trường hợp đặc biệt cần được giúp đỡ.
Ảnh: Minh Luân Ducan