Lão ông có biệt danh “Trư Bát Giới” của Việt Nam: ăn một lần 700 bánh cuốn, lúc nào cũng đói

Vóc dáng nhỏ nhắn, chiếc bụng bình thường, nhưng lão ông sau đây khiến ai nấy bất ngờ khi có thể ăn cùng lúc hơn 700 cái bánh cuốn, hoặc 2kg miến.

Vóc dáng nhỏ nhắn, chiếc bụng bình thường, nhưng lão ông sau đây khiến ai nấy bất ngờ khi có thể ăn cùng lúc hơn 700 cái bánh cuốn, hoặc 2kg miến.

Ông Trịnh Văn Mền nổi tiếng khắp xã vì ăn khỏe. Ảnh: VTC
Ông Trịnh Văn Mền nổi tiếng khắp xã vì ăn khỏe. Ảnh: VTC

Nhắc đến “thánh ăn” nhiều dân mạng nhớ ngay tới nhân vật Trư Bát Giới với chiếc bụng không đáy. Và ở Việt Nam cũng có một người đàn ông đã được đặt biệt danh tương tự bởi luôn trong tình trạng luôn đói bụng. Đó chính là ông Trịnh Văn Mền ở Cẩm Thủy, Thanh Hóa.

Theo thông tin từ trang Tuổi trẻ Thủ đô, ông Trịnh Văn Mền nổi tiếng khắp xã vì sức ăn khủng khiếp của mình. Có người không tin liền đến thử thách, thế nhưng chưa “bài toán” nào mà ông không thể vượt qua. Ông cho biết, cả cuộc đời mình mới chỉ có 4 lần được ăn no và cũng chỉ vì ăn nhiều quá mà cuộc sống gia đình này không thể nào giàu lên được.

Gia cảnh khó khăn nhưng lại mắc phải chứng ăn nhiều nên ông Mền chẳng mấy khi cảm thấy no bụng. Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô

Trao đổi với nguồn tin kể trên, cụ Trịnh Văn Mền cho biết lần đầu mình được ăn no là khi vào bản làm thuê. Thấy người ta mổ trâu nên ông định bụng tới xin mấy thứ vụn vặt bị bỏ đi và xin được bộ da. Ông mang về làm sạch, sơ chế và nấu nướng. Sau đó, lão ông này đã ăn hết bộ da trâu “siêu to khổng lồ” trong 3 ngày.

Lần thứ 2 ông ăn no là lúc đi đào vàng thuê. Khi đó, anh em phu vàng đã cá cược ông ăn hết gánh bánh cuốn của người bán hàng rong đi ngang qua đây thì sẽ cho 4 chỉ vàng. Vậy là cụ “làm một lèo” ăn hết sạch gánh bánh cuốn 500 cái.

Bất cứ ai chứng kiến sức ăn của ông Mền đều tỏ ra khiếp vía. Ảnh: VTC

Một lần khác khi làm thuê, nghe ông Mền ăn khỏe nên mọi người đã thách ông ăn hết 30 gói kẹo lạc. Vậy là cụ ngay lập tức nhận lời và “đánh bay” số kẹo kể trên. Không chỉ vậy, ông còn ăn hết thêm 2,5 lon gạo.

Khi chứng kiến vụ việc kể trên, anh Đinh Văn Cẩn chia sẻ trên tờ Tuổi trẻ Thủ đô: “Em tận mắt chứng kiến. Thú thực trong đời, em đã lang thang khắp nơi nhưng chưa thấy ai ăn khỏe đến mức không thể tưởng tượng nổi như ông Mền”.

Và “sự kiện” ăn nhiều đáng nhớ nhất của ông Mền đó chính là khi đi đào ao thuê cho nhà chủ làm nghề bánh tráng cuốn. Ngày ấy, vì trời mưa nên ông không thể làm việc. Vậy là ông mon men xuống bếp định bụng xin vài cái bánh cuốn ăn cho đỡ thèm. Ai ngờ, lão ông cứ ngồi ăn mãi cho tới đi đứng dậy mới biết, mình đã ăn hết 700 cái bánh cuốn từ hồi nào. Lúc này, người chủ kể trên cũng không thể nào ngờ cụ ông dáng nhỏ nhắn này lại có thể ăn hết số bánh ước chừng cho cả làng như thế.

Ông Mền có thể ăn 2kg miến không và 5 chai mật mía. Ảnh: VTC

Khi nói về sức ăn của ông Mền, anh Nguyễn Văn Ninh, hàng xóm cho biết: “Ở xã không ai lạ với cái bệnh ăn khỏe của ông Mền. Thương ông ấy có gì thì cho thôi chứ chả ai dám dại mà đi tỉ thí. Trước có mấy người khách hiếu kì, nghe chuyện ông ấy đã lên đây. Họ không dám thách ông ấy bánh cuốn, kẹo lạc, mì tôm vì nghĩ đó là món sở trường, mà thách ông ấy ăn hết 2kg miến dong nấu không và 5 chai mật.

Một phần vì muốn được ăn, phần nữa để chứng kiến khả năng của mình nên ông ấy cũng đã xơi hết. Ai cũng mắt tròn, mắt dẹt vì miến thì không sao chứ ăn từng đấy mật mía thì phải uống nước và sẽ không qua khỏi vì no nước và say mật. Nhưng tuyệt nhiên ông Mền đã không gặp điều ấy”.

Ông Mền và các con của mình. Ảnh: Tuổi trẻ thủ đô

Được biết hiện tại ông Mền đang sống với người vợ thứ ba. Để bảo đảm vấn đề kinh tế, ngoài làm nông, ai thuê gì ông làm nấy để kiếm thêm tiền. Thế nhưng bù lại các con của ông Mền học hành rất giỏi. Bạn thấy như thế nào về sức ăn của lão ông kể trên, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp