Lễ cúng 49 ngày của mẹ, con gái cố ca sĩ Phi Nhung ngây thơ hỏi: “Mẹ đi diễn lâu vậy chú?”

Không nghĩ rằng mẹ mình đã qua đời, các con của cố ca sĩ Phi Nhung chỉ cho rằng mẹ đi diễn lâu ngày chưa về.

Không nghĩ rằng mẹ mình đã qua đời, các con của cố ca sĩ Phi Nhung chỉ cho rằng mẹ đi diễn lâu ngày chưa về.

Câu chuyện xúc động từ trợ lý của cố ca sĩ Phi Nhung. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, trợ lý của ca sĩ Phi Nhung đã có những dòng trạng thái khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Cụ thể anh viết: “Phi Như, chú ơi sao con để tóc dài đợi mẹ về mà lâu quá mẹ không về vậy chú? Mẹ đi diễn lâu vậy chú? Lòng chú quặn đau con ơi”.

Các con của Phi Nhung nghĩ mẹ đi diễn chưa về. (Ảnh: FBNV)

Được biết, Phi Như là cô con gái được cố ca sĩ Phi Nhung nhận nuôi và hay được gọi với cái tên “công chúa”. Ở bên mẹ đã lâu, cô bé dường như quen hơi và rất thân thiết với giọng ca Bông điên điển. Đến hiện tại, con vẫn ngây thơ cho rằng mẹ mình chỉ đi diễn lâu ngày chưa về nhà.

Các con nuôi đọc kinh và hát ca khúc nói về công ơn dưỡng dục của mẹ. (Ảnh: ​Khang Thái)

Trước đó, vào sáng ngày 15/11, lễ chung thất của cố ca sĩ Phi Nhung đã chính thức diễn ra tại chùa Pháp Vân (TP.HCM). Buổi lễ có sự tham gia của nhiều người thân, các đồng nghiệp, bạn bè thân thiết đến tiễn đưa ca sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng. Được biết, Hồ Văn Cường vắng mặt, trong khi đó Thiêng Ngân, Tuyết Nhung, Quỳnh Trang không thể đến tham dự vì đang làm thủ tục sang Mỹ.

Dù 49 ngày trôi qua, nhưng gia đình, người thân và nhiều fans của giọng ca Bông điên điển đã qua đời. Phạm Đức Hiếu – một trong những người con lớn đại diện phát biểu: “Con cứ nghĩ mẹ Nhung sẽ đi với chúng con một đoạn đường dài nhưng mẹ đã qua đời ở tuổi 51. Chúng con rất buồn và đau xót cho mẹ. Con xin thay mặt các em gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những lời chia buồn của mọi người gửi đến gia đình trong những ngày qua. Dù dịch diễn biến phức tạp, các đồng nghiệp, fan của mẹ cũng có mặt đầy trong buổi lễ tưởng niệm này”.

Dù bận rộn công việc nhưng ca sĩ Ngọc Sơn vẫn dành thời gian đến tưởng nhớ đồng nghiệp. Anh xúc động cho biết: “Tôi thương Phi Nhung lắm. Phải là người có tâm, có đức mới nhận mấy đứa trẻ bên ngoài về nuôi. Nuôi một đứa trẻ không phải đơn giản đâu, phải giải quyết bao nhiêu chuyện, phải có tâm mới làm được. Hôm qua tôi lùng khắp TP.HCM mua 50 thùng sữa chuyển đến đây”.

Bên cạnh đó, ca sĩ Ngọc Sơn cho biết, đại diện cho một nhà hảo tâm gửi đến các con nuôi Phi Nhung số tiền 500 triệu đồng. Trước tấm lòng ấy, sư cô Thích Nữ Minh Viên (chủ trì chùa Pháp Lạc) – người đồng hành cùng Phi Nhung trong hành trình chăm sóc các con nuôi đã từ chối số tiền nói trên.

Danh ca Ngọc Sơn. (Ảnh: Cắt từ clip)

“Với sư cô và các con, khoản tiền này thực sự rất lớn. Sư cô xin chân thành cảm ơn tấm lòng đó. Nhưng trong lúc này, sư cô dồn hết tâm trí để cùng các con lo cho buổi lễ chung thất. Sư cô chân thành cảm ơn nhưng sư cô xin không nhận số tiền đó. Bây giờ sư cô muốn các con cũng như mọi người nhất tâm cầu nguyện cho lễ chung thất của Phi Nhung được viên mãn”, sư cô chia sẻ.

Quay trở lại với bài viết của quản lý cố ca sĩ Phi Nhung, những dòng chia sẻ kể trên khiến dân mạng không khỏi xót xa thương cảm. Hãy cùng theo dõi Phụ Nữ Thế Hệ Mới để đón đọc những thông tin mới nhất nhé!

Nguồn: Tổng hợp