Lễ cưới đặc biệt tại TP.HCM: Không nhận phong bì chỉ nhận sách

Mới đây, đám cưới giữa cặp đôi Tú Anh – Tuyết Mai đã nhận sự quan tâm đặc biệt từ mọi người. Đáng chú ý thay nhận phong bì, họ chỉ sách làm quà mừng.

Lâu nay, nhắc đến chuyện quà mừng lúc cưới xin, nhiều người thường bỏ phong bì. Thế nhưng, không phải ai cũng vậy. Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội, một số bạn trẻ đã mua các vật dụng sinh hoạt có dán chữ hỷ để tặng cô dâu chú rể. Và mới đây, một cặp đôi gây bất ngờ khi đám cưới của họ không nhận phong bì, chỉ nhận sách.

Đám cưới của cặp đôi Tú Anh – Tuyết Mai nhận được sụ quan tâm của đông đảo mọi người.

Đám cưới đặc biệt ở Sài Thành

Sau nhiều tháng giãn cách xã hội không thể tổ chức đám cưới, mới đây anh chàng Tú Anh (36 tuổi, làm việc trong ngành cây cảnh) và bạn gái là Tuyết Mai (32 tuổi, nhân viên kế toán) đã tổ chức đám cưới nên duyên vợ chồng.

Lễ cưới của họ không tiệc tùng, không có sân khấu hát, không nhận phong bì và được tổ chức tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1) và buổi chiều tại một bãi đất trống ven sông Sài Gòn. Họ chỉ thông báo trên trang cá nhân để mời mọi người đến tham dự.

Sau hôn lễ, họ nhận quà cưới là hơn 1000 quyển sách.

Mặc dù hôn lễ không có sự hiện diện của quá đông người nhưng cả hai vỡ oà trong sự hạnh phúc vì nhận rất nhiều món quà là sách. Trao đổi với tờ Thương hiệu và Pháp luật, chú rể Tú Anh cho biết: “Mình đã hạnh phúc vô cùng khi được bạn bè, người quen, người lạ đến chúc phúc và tặng cho hai vợ chồng sách. Nhớ đến hai người bạn của mình, đã lặn lội từ Cần Thơ lên Sài Gòn để tặng sách cho mình, mừng cho mình ngày cưới được vợ. Có cả những em bé, người lạ đến đường Sách gửi cho mình để có được thùng nhỏ thùng to rất nhiều sách”.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên họ tổ chức đám cưới ở quy mô phù hợp. Theo lời chú rể cho biết, trước khi tổ chức sự kiện này anh đã trao đổi ý tưởng với vợ, gia đình hai bên và nhận sự đồng ý từ mọi người. “Đám cưới của mình không to nhưng đặc biệt, đặc biệt mình nhận được là tình yêu thương của bạn bè, của gia đình lớn ‘Chủ Nhật Yêu Thương’ đến chơi cùng nhau, chụp ảnh, tặng nhau vài quyển sách”, anh chia sẻ với nguồn tin kể trên.

Bén duyên từ tình yêu với sách

Chàng trai Nguyễn Tú Anh là trưởng nhóm “Chủ Nhật Yêu Thương”, người khởi xướng chương trình “1.001 thư viện bản xa”. Anh cũng chủ nhân căn phòng trọ tràn ngập sách, luôn mở cửa chào đón những vị khách chung niềm đam mê.

Cả hai vợ chồng họ đều rất thích sách.

Tú Anh và Tuyết Mai quen nhau biết nhau khi cô mang những quyển sách đến ủng hộ cho dự án mà anh thực hiện. Sau một năm đồng hành cùng nhau, cả hai đã chính thức nên duyên vợ chồng bằng một đám cưới rất giản dị.

“Từ sự đơn giản, tính cách của mình đơn giản lắm nên đám cưới, ngày trọng đại của cuộc đời mình chỉ mong muốn nhẹ nhàng, đơn giản chứ không phải nặng nề cầu kỳ, tiệc tùng. Mình chỉ muốn mọi người đến chơi, gửi vài lời chúc phúc đến mình. Cả hai vợ chồng mình quen nhau và đến với nhau là từ sách, nên mình cũng sẽ để sách là cầu nối và là ‘người bạn’ thân thiết trong đám cưới của chúng mình” – Tú Anh chia sẻ với nguồn tin kể trên.

Đám cưới của họ được tổ chức tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1) và buổi chiều tại bãi đất trống ven sông Sài Gòn.

Nói về dự án thành lập các thư viện sách ở các tỉnh vùng cao trong thời gian TP.HCM giãn cách, Tú Anh cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên công việc này gặp khó khăn, nhất là trong vấn đề di chuyển. Thay vào đó, anh cùng các thành viên thành lập nhóm thu mua rau của các hộ nông dân ở Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đồng Nai. Tính đến nay, họ đã vận chuyển và tặng gần 700 tấn rau cho các bà con khu vực phong tỏa từ TP.HCM đến các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai và cả Long An.

Giờ đây, khi TP.HCM đã hết giãn cách, căn nhà nhỏ của Nguyễn Tú Anh nay có thêm người. Sau đám cưới, họ nhận được hơn 1000 quyển sách. Cặp vợ chồng son này cho biết, họ sẽ tiếp tục hành trình đem sách đến cho các em nhỏ ở vùng cao. Cùng chúc rằng, tổ ấm của họ sẽ ngày càng hạnh phúc và lan tỏa tình yêu sách đến tất cả mọi người.

Nguồn: Tổng hợp