Lộ diện kẻ xấu lừa gạt 100 triệu đồng tiền từ thiện của vợ chiến sĩ tử nạn trong sự cố Rào Trăng 3

Sau ba ngày điều tra, đối tượng lừa đảo 100 triệu tiền của thân nhân chiến sĩ tử nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 đã bị cơ quan chức năng bắt giữ. 

Nghi phạm tên Nguyễn Văn Phúc, 23 tuổi, trú xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Theo cơ quan chức năng, Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an và công an một số tỉnh tổ chức điều tra.

Tại nơi ở của Nguyễn Văn Phúc, công an thu giữ nhiều tang vật liên quan 9 điện thoại di động với nhiều sim rác, 6 thẻ ngân hàng, 1 máy tính. Trải qua quá trình điều tra, Nguyễn Văn Phúc đã bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội. Chưa dừng ở đó, đối tượng còn khai đã thực hiện nhiều sự việc tương tự.

Đối tượng Nguyễn Văn Phúc. Ảnh: Công an tỉnh Đắk Nông.

Cách đây không lâu, chị Lê Thị Thu Thảo – vợ của chiến sĩ Trần Văn Lộ vừa tử nạn tại sự cố thủy điện Rào Trăng 3 không may gặp kẻ xấu lừa đảo. Vào ngày 20/10, một kẻ xấu mạo danh là một nhà hảo tâm đang định cư ở nước ngoài để lừa chị nhập thông tin trên một đường link. Do nhẹ dạ cả tin và chủ quan, không lường trước được sự việc nên chị Thảo làm theo hướng dẫn của anh ta.

Chị Lê Thị Thu Thảo là vợ của chiến sĩ Trần Văn Lộ vừa tử nạn tại sự cố thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: Internet.

“Sau khi làm theo lời của anh ta, đang trong lúc nói chuyện thì tài khoản của mình bất ngờ 2 lần bị trừ mất tổng cộng 100 triệu đồng. Mãi đến khi kết thúc cuộc gọi thì mình mới phát hiện ra. Sau đó, người này tiếp tục gọi đến nhưng mình không dám bắt máy nữa nên số tiền 50 triệu đồng bị rút lần thứ 3 được hoàn trả lại tài khoản. Ngay sau đó, được mọi người tư vấn nên mình đã liên lạc với ngân hàng để tạm thời khóa tài khoản và báo công an“ – chị Thảo chia sẻ.