Lotion mask: Bí quyết làm đẹp đến từ Nhật Bản giúp cụ bà 70 tuổi lưu giữ vẻ đẹp tươi trẻ

Với phương pháp lotion mask, người phụ nữ Nhật Bản đã khiến thế giới ngưỡng mộ khi đánh bại sự tàn phá của thời gian, giữ được vẻ đẹp rạng ngời theo năm tháng.

Phụ nữ Nhật Bản luôn nổi tiếng với việc “đánh bại thời gian” lưu giữ vẻ đẹp tươi trẻ. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người ngưỡng mộ là việc phụ nữ Nhật Bản không hề sử dụng mỹ phẩm đắt tiền. Bí quyết làm đẹp của họ đến từ phương pháp chăm sóc da mặt đơn giản và cực kỳ hiệu quả. Trong thời gian gần đây, phụ nữ Nhật Bản đang chia sẻ bí quyết lotion mask “thần thánh” giúp làn da trắng mịn màng, khuôn mặt gợn lỗ chân.
Lotion mask giúp da được cấp ẩm căng và mềm mịn lên rất nhiều lần.
Bí quyết này bất nguồn từ bà Chizu Saeki - một bậc thầy dưỡng da. Theo bà tiết lộ, cách chăm sóc da lotion mask 3 phút mỗi ngày chính là bí quyết giúp bà có được làn da đẹp ở tuổi 70. Phương pháp này được khuyên dùng ngay từ khi còn trẻ, làn da chưa bị mất độ đàn hồi. Lotion mask giúp da được cấp ẩm căng và mềm mịn lên rất nhiều lần, nhờ vậy thu nhỏ lỗ chân lông.
Bà Chizu Saeki là người phổ biến phương pháp lotion mask. Ảnh: Internet.
Những vật dụng, mỹ phẩm cần có để thức hiện lotion mask
  1. Bông cotton hoặc mặt nạ giấy: loại cotton nên chọn loại dai, có nhiều lớp khác nhau hoặc mặt nạ giấy.
  2. Xịt khoáng hoặc nước khoáng: Nên dùng nước khoáng (như aquafina, lavie) sẽ tốt hơn nước lọc. Để đạt hiệu quả hơn có thể thay nước khoáng bằng xịt khoáng, vừa tiện dụng, vừa đạt hiệu quả hơn. 
  3. Dung dịch dưỡng ẩm (Skin/Lotion/Essence/Serum): Các sản phẩm lựa chọn nên có kết cấu lỏng, không chứa cồn, hơi đặc và nặng hơn nước một chút.
Các bước thực hiện:
  • Thấm ướt cotton/mặt nạ giấy qua xịt khoáng, nước khoáng hoặc nước lọc.
  • Nhỏ vài giọt dung dịch dưỡng ẩm lên bông cotton/mặt nạ giấy.
  • Đắp đều lên hết mặt khoảng 3 phút.
Phương pháp này có thể thực hiện đều đằn hằng ngày. Dù mang đến hiệu quả nhưng không được đắp mặt nạ quá lâu vì sẽ dẫn đến các chất dưỡng ẩm bị thấm ngược lại vào mặt nạ gây phản tác dụng.