Lưng ướt mồ hôi, người bố ở TP.HCM chạy xe trong đêm chở bình oxy về cứu con trai

Vì thương con, người bố đành phải ra đường đi chở bình oxy để cứu người con trai đang mắc bệnh hiểm nghèo của mình.

Vì thương con, người bố đành phải ra đường đi chở bình oxy để cứu người con trai đang mắc bệnh hiểm nghèo của mình.

[yarpp]

Người bố chạy xe trong đêm để cứu con

Vào đêm ngày 26/7, lực lượng công an quận Tân Bình đã đi tuần tra xử phạt người dân TP.HCM ra đường sau 18h không có lý do chính đáng. Sau đó tổ công tác dừng xe tại Công viên Hoàng Văn Thụ để làm nhiệm vụ. Lúc này, trên đường xuất hiện người đàn ông lái xe máy ướt đầm mồ hôi, đeo bao tay y tế, tay cầm theo chai nước xịt khuẩn đang chở bình oxy phía sau lưng. Khi CSGT yêu cầu dừng xe lại, anh rưng rưng nước mắt.

người cha
Anh Lê Đình Vân cố hết sức để chở bình oxy về cho con trai đang nằm nhà vì bị u gan. (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết, người đàn ông này có tên Lê Đình Vân (40 tuổi, hiện đang sống tại TP.HCM). Theo thông tin từ báo Thanh Niên, ông cho biết mình vừa đi từ đường Phạm Văn Đồng qua trung tâm phân phối bình oxy ở Kênh Tân Hóa để đổi bình về cho con trai bị bệnh nặng của mình.

Cũng theo nguồn tin kể trên, con của anh Lê Đình Vân chiều qua bỗng nhiên trở mệt, bình oxy trong nhà đã cạn kiệt. Dù biết là giờ giới hạn ra đường, nhưng vì cứu con, người bố ấy phải đi đổi bình oxy. Trong quá trình di chuyển, anh Vân mang theo bệnh án để lỡ công an hỏi sẽ xuất trình mình ra đường mục đích làm gì.

Tình cha ấm áp

Bên cạnh đó, để công an tin tưởng, anh Lê Đình Vân còn mở bức ảnh chụp người con trai của mình đang nằm bên cạnh bình oxy. “Một bình oxy 40kg chạy được 24 tiếng. Bé phẫu thuật ở BV Nhi đồng 2 từ 30.4 năm ngoái, không may tháng 3 vừa rồi bị tái phát lại, gia đình đưa đi viện nhưng bác sĩ trả về, chỉ nằm ở nhà. Giờ không có oxy là chết, nên tôi phải đi đổi bình để cứu con", anh chia sẻ trên tờ Thanh Niên.

Trong thời điểm dịch bệnh, công việc của vợ chồng anh không ổn định. Họ dành trọn thời gian để chăm người con mắc bệnh hiểm nghèo của mình. Mỗi bình oxy như vậy có giá khoảng 400.000 đồng.

người bố
Ra đường sau 18 giờ, ông bố khiến CSGT lặng người khi chở bình oxy cứu con. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước hoàn cảnh của người bố kể trên, tổ CSGT đã lặng người xúc động. Thiếu tá Lê Hoàng – tổ trưởng tổ các tác động viên anh Vân cũng như gửi lời nhắc đến anh về việc giữ gìn sức khỏe, khi thật cần thiết ra ngoài cố gắng sắp xếp trước 18 giờ.

Trước tình cảm kể trên, anh Vân gửi lời cảm ơn tới mọi người. Đồng thời, người đàn ông ấy cũng cho biết việc bản thân đã hiểu quy định. Thế nhưng vì cứu con nên phải đành phải ra ngoài giờ này.

Được biết, để phòng chống dịch, Công an Q. Tân Bình đã thành lập 76 chốt và 20 điểm kiểm soát. Ngoài ra, có còn thêm 15 tổ tuần tra kiểm soát lưu động trên đường để kiểm tra những người ra đường không có lý do.

Có thể nói, câu chuyện về người bố kể trên đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Mong rằng, dịch bệnh được đẩy lùi và cuộc sống rộn ràng thường nhật sẽ sớm quay lại. Bạn thấy như thế nào về sự việc ấy, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!