Mâm cơm cuối năm của Bích Phương

Giọng ca ‘Đi đu đưa đi’ chuộng các món ăn từ hải sản, gợi nhớ hương vị bữa cơm gia đình tại Hạ Long, Quảng Ninh. 

Bích Phương không chỉ đam mê âm nhạc mà còn có niềm yêu thích với bếp núc ảnh hưởng từ mẹ. Cô đã mở kênh youtube chuyên về ẩm thực mang tên ‘Hôm nay Phương nấu’ để chia sẻ các công thức nấu ăn ngon, kinh nghiệm nấu nướng mà bản thân đúc kết được.

Mâm cơm những ngày cuối năm của Bích Phương đơn giản với các món ăn đậm vị miền Bắc. Bữa cơm gồm có: canh cải nấu tôm, trứng sốt cà chua, thịt rang… khiến Bích Phương nhớ tới những ngày còn đi học bán trú.

Bích Phương thích các món ăn dân dã như rau muống luộc, cà pháo. Đĩa tôm được cô trình bày bắt mắt với xả hấp bên trên. Người đẹp luôn cố gắng cân bằng dinh dưỡng trong món ăn, giữ sức khỏe trong dịp đắt show nhất của năm. Nữ ca sĩ rất chú trọng gia vị chấm, giúp món ăn tròn vị. Bích Phương thường mời bạn bè tới ăn cùng để bữa cơm thêm đông, vui.

Dưới các bức ảnh khoe mâm cơm Phương nấu đều có các bình luận đề nghị… ăn chực từ các nghệ sĩ, bạn bè thân thiết của ca sĩ trong showbiz.

Đôi khi, nữ ca sĩ sẽ nấu bún để đổi món. Bát bún có tôm, chả mực nhiều tới nỗi che lấp sợi bún bên dưới.

Giọng ca Quảng Ninh còn trổ tài làm gà tần ngải cứu, chấm với gia vị mì tôm. Món gà có các thảo mộc giúp bồi bổ sức khỏe.

Một bữa cải thiện của Bích Phương với cua hấp. Cô nàng rất thích hải sản, gợi nhắc tới quê hương. Mẹ cô biết con nhớ nhà nên cũng thường xuyên gửi các món hải sản từ Quảng Ninh vào TP HCM để cô chế biến.

Bích Phương chuẩn bị các nguyên liệu cho một bữa lẩu Thái bên bạn bè, tiễn năm 2019, chào 2020. Các nguyên liệu mà người đẹp chọn lựa gồm: tôm, thịt bò, ngao, váng đậu, nấm, các loại rau.

Nguồn: ngoisao.net