Mạnh Quỳnh hát bên di ảnh Phi Nhung sau khi đợi mãi người chẳng về

Mới đây, khung ảnh Mạnh Quỳnh diện áo dài hát trước di ảnh cố ca sĩ đã làm nhiều người xúc động.

Thông tin ca sĩ Phi Nhung ra đi vì Covid-19 đã khiến khán giả, cộng đồng mạng xôn xao khắp các diễn đàn một thời gian dài. Theo đó, tro cốt của cô đã được vợ chồng Việt Hương đưa về Mỹ. Hiện tại, con gái cố nghệ sĩ đặt di ảnh và tro cốt mẹ ở tịnh xá Giác An để khán giả tiện thăm nom. Mới đây, khung ảnh Mạnh Quỳnh diện áo dài hát trước di ảnh cố ca sĩ đã làm nhiều người xúc động.

Nam ca sĩ đến thăm người tri kỉ sân khấu trong ngày Tết.

Theo đó, nơi yên nghỉ của Phi Nhung tại tịnh xá được trang trí khá kĩ càng để có không khí năm mới. Từ hoa, trái cây, dưa hấu khắc chữ đều được trưng bày rất chỉn chu.

Không để người bạn thân của mình cô đơn, Mạnh Quỳnh diện áo dài truyền thống, chỉn chu vẻ ngoài y hệt mình đang đi diễn và lặng lẽ ngồi hát trước di ảnh Phi Nhung. Nếu như mọi năm hai người có thể gặp gỡ vui vẻ, cùng song ca, tưng bừng năm mới nhưng giờ đây đã không thể có thêm lần nào nữa. Chỉ có một người ngồi ôn kỉ niệm với cố ca sĩ ở tịnh xá.

Leon Vũ cũng diện áo dài, chụp ảnh kỉ niệm vào dịp Tết cùng với Mạnh Quỳnh.

Trước đây, nam ca sĩ từng khiến mọi người bất ngờ khi trong thời điểm biết Phi Nhung chữa bệnh anh đã quyết định không hát với ai khác và chờ người bạn thân trở về để song ca như ngày nào.

Ca sĩ Hồng Loan bày tỏ chuyện hậu trường: “Anh Mạnh Quỳnh buồn lắm. Anh bảo rằng đáng lẽ hôm nay anh hát với Phi Nhung đấy, cuối cùng phải nhờ Hương Thủy hát thay. Trong lúc giới thiệu Hương Thủy, anh ấy lại nói nhầm thành Phi Nhung. Ai nhìn mà cũng xúc động. Chắc anh Mạnh Quỳnh quen thuộc với Phi Nhung lắm mới nhầm như vậy. Chính anh Mạnh Quỳnh nói xong cũng muốn khóc. Hiện anh không dám nói về về Phi Nhung trước truyền thông đại chúng vì anh sợ người ta sẽ moi móc, xuyên tạc không tốt.

Vài ngày trước anh Quỳnh khóc trên điện thoại rồi hát chung cũng khóc cứ nhắc về chị, anh cũng yêu cầu chắc không hát với nữ ca sĩ nào nữa chờ chị về. Em nói tin em đi chị sẽ về Mỹ nơi bình yên mọi người đều chờ chị từng ngày từng giờ. Ai cũng gặp nhau hỏi thăm tình hình của chị và cùng an ủi nhau chỉ cầu nguyện thôi”.

Cả hai gắn bó nhiều năm nay và là đôi song ca ăn ý trên sân khấu, mãi mãi sẽ không tìm ra người thay thế tuyệt vời như vậy.

Sau khi tri kỉ ra đi mãi mãi, Mạnh Quỳnh còn gây xúc động khi chỉ mặc vest đen đi diễn. Đây là cách anh tưởng nhớ đến Phi Nhung. Nam ca sĩ chia sẻ: “Mạnh Quỳnh ơi! Bác theo dõi những show diễn gần đây bác thấy con thường mặc đồ vest đen, áo sơ mi trắng thắt cà vạt đen, con tính đổi tông hả?

Đôi tình nhân trên sân khấu này được công chúng từ trong đến ngoài nước đều yêu mến.

Hiện tại, con gái Phi Nhung cũng phần nào cân bằng được cuộc sống sau nỗi mất mát. Cả nhà vẫn luôn giữ thói quen đến tịnh xá để thắp hương cho cố nghệ sĩ. Từ ngày mẹ ra đi, Wendy thoải mái xuất hiện trên truyền thông hơn và chia sẻ nhiều thông tin, kỉ niệm hay hình ảnh của phụ huynh trong quá khứ. Cô muốn mọi người hiểu thêm về mẹ và dù đã về nơi yên nghỉ nhưng giọng ca Bông điên điển vẫn luôn sống mãi trong lòng người thân.

Đến nay vẫn còn nhiều người chẳng tin rằng Phi Nhung đã ra đi mãi mãi, những kỉ niệm về cô vẫn còn đậm sâu. Các con nuôi của cố nghệ sĩ vẫn đang được chăm sóc tốt bởi quản lý và sư cô tại Việt Nam. Nhiều mạnh thường quân ngỏ lời giúp đỡ 23 người con nuôi nhưng người thân Phi Nhung từ chối vì hiện tại họ vẫn còn có khả năng chăm sóc, các con cũng phụ giúp việc buôn bán quán chay để có kinh tế lo lắng cho việc đến trường, sinh hoạt.

Nguồn: Thể Thao & Văn Hoá