Mạnh thường quân tặng SH cho anh shipper nghèo bị trách ngược: “Cho xe đấy thì tiền đâu họ đổ xăng”

Khi biết được câu chuyện nam shipper bị mất chiếc xe máy, anh N.T.T đã tặng ngay chiếc SH đắt tiền dù rằng trong nhà vẫn còn xe cũ hơn bởi vì không muốn họ tốn tiền sửa chữa.

Khi biết được câu chuyện nam shipper bị mất chiếc xe máy, anh N.T.T đã tặng ngay chiếc SH đắt tiền dù rằng trong nhà vẫn còn xe cũ hơn bởi vì không muốn họ tốn tiền sửa chữa.

Anh chủ quán cơm có lòng thiện nguyện

Vừa qua, câu chuyện anh shipper nghèo bị mất chiếc xe máy được người tốt bụng tặng SH gây xôn xao cộng đồng mạng. Cụ thể, mưu sinh trong thời điểm dịch bệnh, nam shipper không may làm mất phương tiện làm ăn. Bất lực, anh đành ngồi ôm mặt khóc. Thấy vậy, mọi người đã kêu gọi để cùng nhau tặng anh một số tiền nhỏ.

Tin lời người phụ nữ, anh shipper cho mượn xe. Những người đấy một đi không trở lại. (Ảnh: 2sao)
Tin lời một người phụ nữ, anh shipper cho mượn xe. Nhưng người đấy một đi không trở lại. (Ảnh: 2sao)

Không chỉ vậy, mạnh thường quân đi ngang qua tặng anh shipper một chiếc xe SH đắt tiền. Hành động ấy của nhà hảo tâm đã nhận được sự tán dương rất lớn từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến nghi ngại về việc làm ấy bởi đây là phương tiện rất đắt tiền.

“Cám ơn anh, người có tấm lòng thiện nguyện”.
“Xã hội cần lắm những con người như mạnh thường quân này”.
“Mang về bán thì ngại với lòng tốt anh chủ quán mà để đi thì tiền ship đồ không biết đủ tiền đổ xăng không?”
“Tặng phải suy nghĩ chứ anh ơi. Xe này tiền đâu đổ xăng. Hư rồi tiền đâu sửa”.

shipper
Nam shipper và chiếc xe tay ga mới được tặng. (Ảnh: Facebook)

Được biết, nam shipper kể trên có hoàn cảnh khá vất vả. Quê ở Quảng Ngãi, vợ anh là người cần Thơ. Hiện tại, bà xã anh về quê dưỡng bệnh. Để mưu sinh, anh ấy đã làm qua rất nhiều công việc từ bán hủ tiếu đến bán nước trái cây, nước mía,… nhưng đều không thành. 2-3 năm gần đây, anh chuyển sang chạy xe ôm, giao hàng.

“Đây là chiếc xe thứ 12-13 gì đó mà vợ chồng tôi tặng cho người nghèo”

Được biết, mạnh thường quân kể trên có tên là N.T.T, hiện sống tại TP.HCM. Trao đổi với tờ VietNamNet, người này chia sẻ việc gia đình anh làm công việc từ thiện đã hơn mười năm nay, nhưng quy mô chủ yếu theo hộ gia đình. Khi thấy hoàn cảnh nào khó khăn là vợ chồng anh luôn sẵn sàng giúp đỡ. Và đây cũng không phải là lần đầu tiên họ tặng xe máy cho các hoàn cảnh khó khăn. Trao đổi với nguồn tin kể trên, nhà hảo tâm này tâm sự: “Đây là chiếc xe thứ 12-13 gì đó mà vợ chồng tôi tặng cho người nghèo”.

Chân dung ông chủ quán cơm tốt bụng. (Ảnh: Vietnamnet)
Chân dung ông chủ quán cơm tốt bụng. (Ảnh: Vietnamnet)

Không chỉ vậy, khi nói về việc tặng xe, anh T cho biết: “Họ là người lao động, dùng xe để kiếm cơm. Bây giờ mình tặng xe cũ, mất công người ta phải đi sửa thì không khác gì mang cho người ta một cục nợ.”

Về chiếc SH tặng anh shipper kể trên, anh N.T.T cho biết đây là xe cũ. Trước đó, mạnh thường quân này từng mua nó với giá hơn chục cây vàng. Do ít sử dụng nên hiện tại nó hoạt động rất tốt. Dù trong nhà còn nhiều xe cũ nhưng anh lựa chọn phương tiện tay ga đắt tiền này để tặng vì không muốn gặp trục trặc, shipper kể trên lại tốn thêm tiền sửa chữa.
Về phía người nhận, nam shipper cho biết, bản thân mình sẽ không bán mà tích cóp tiền để mua chiếc khác bình dân hơn. “Cuộc đời tôi thật may mắn khi gặp được anh T. Tôi sẽ chạy đến khi nào nó hỏng thì thôi chứ không bao giờ bán. Đó là món quà vô cùng ý nghĩa đối với gia đình tôi”, anh xúc động nói trên Dân Việt.

Có thể nói, câu chuyện kể trên dường như tiếp thêm sức mạnh để chúng ta yêu cuộc đời hơn nữa. Bạn thấy như thế nào về việc làm của mạnh thường quân ấy, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp