Mẹ đi cách ly, bé gái ở phòng trọ một mình suốt 24 ngày: Cháu bắt đầu có dấu hiệu tự kỷ

Sáng 26/7, tàu SE14 đến ga Hà Tĩnh đưa hơn 748 công dân từ TP.HCM về quê. Đặc biệt trong số đó có em gái 11 tuổi đã ở nhà trọ một mình trong suốt 24 ngày vì mẹ đi cách ly.

Sáng 26/7, tàu SE14 đến ga Hà Tĩnh đưa hơn 748 công dân từ TP.HCM về quê. Đặc biệt trong số đó có em gái 11 tuổi đã ở nhà trọ một mình trong suốt 24 ngày vì mẹ đi cách ly.


Em bé 11 tuổi ở nhà một mình 24 ngày đã lên đường về quê

Vào tối ngày 24/7/2021, tại ga Sài Gòn, chuyến tàu SE14 kể trên đã lăn bánh đưa 748 công dân Hà Tĩnh về quê. Trong số đó có 689 người lớn và 59 trẻ em dưới 6 tuổi. Điều đặc biệt đó chính là chuyến tàu này không đón trả khách dọc đường và đến Hà Tĩnh vào 5h sáng ngày 26/7. Được biết, do số lượng đăng ký quá lớn nên lực lượng chức năng ưu tiên cho người già, trẻ nhỏ, mẹ bầu, sinh viên nghèo, công nhân thất nghiệp, người khuyết tật hoặc đi chữa bệnh bị mắc kẹt.

ở nhà một mình
Chuyến tàu đặc biệt chở 748 công dân không đón trả khách dọc đường. (ảnh: Infonet)

Đáng chú ý trong số đó em N.T.N.A ở thôn Thuận Giang, xã Thuận Lộc, Thị xã Hồi Lĩnh. Được biết, do mẹ phải đi cách ly tại công ty vì có ca nhiễm Covid-19 nên bé gái này đã ở nhà một mình trong suốt 24 ngày.

“Ở nhà một mình nhiều ngày, cháu có dấu hiệu tự kỷ”

Trao đổi với Infonet, chị D (mẹ bé N.T.N.A) cho biết, khi xuất hiện dịch Covid-19, công ty chị đã đưa công nhân đi tập trung từ ngày 1/7. Vậy nên trong hơn 3 tuần, con gái cô ở nhà một mình trong căn phòng trọ chỉ rộng 8m2. Về đồ ăn thức uống, hằng ngày mọi người cho gì cháu sẽ ăn cái đó. Còn không, cháu sẽ ăn mì tôm, uống sữa rồi đi ngủ.

Không chỉ vậy, chị cũng cho biết thêm, do ở nhà trọ một mình quá nhiều ngày, cháu có dấu hiệu tự kỷ. Mỗi lúc mẹ điện thoại về, cháu không muốn nghe. Khi có người khuyên bảo bé mới chịu nhận điện thoại. Được biết, hai mẹ con chị D từ Hà Tĩnh vào TP.HCM làm việc. Trước hoàn cảnh khó khăn, cháu bơ vơ nên đã đăng ký cho cháu về quê nhà.  

ơ nha một mình
Cháu N.T.N.A. đứng bần thần trước chốt kiểm dịch do không thể ra khỏi khu vực phong tỏa. (Ảnh: Infonet)

"Khó khăn nhất là việc đưa cháu ra khỏi khu vực phong tỏa. Ban đầu một người bạn của tôi đến đón cháu nhưng lực lượng phòng dịch tại chốt không cho phép nên đành quay về. Mãi sau phải nhờ các anh chị trong Hội đồng hương can thiệp nên mới đưa được cháu đi xét nghiệm và kịp lên tàu. Hiện tại thấy cháu vui vẻ hơn nên tôi rất mừng. Sau khi hoàn thành cách ly 14 ngày, cháu sẽ về ở với bà ngoại tại thôn Thuận Giang, xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh", chị D chia sẻ với nguồn tin kể trên.

Về chuyến tàu nghĩa tình kể trên, khi đến địa phận Hà Tỉnh, tàu dừng tại ga Hương Phố (thị trấn Hương Khê) để 92 hành khách thuộc 2 huyện Hương Khê và Vũ Quang xuống tàu về nhà. Lúc này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đã sắp xếp phương tiện đưa mọi người đi cách ly theo đúng quy định. Sau đó, tàu di chuyển về đến ga Yên Trung (Đức Thọ) an toàn.

o nha một mình
Do mẹ đi cách ly, cháu N.T.N.A. ở nhà 1 mình suốt 24 ngày qua. Cháu đã được lên tàu về quê. (Ảnh: Infonet)

Được biết, để bảo đảm an toàn trong công tác phòng dịch Covid-19, các cơ quan chức năng đã tổ chức việc bố trí công dân lần lượt từng đợt. Khi các hành khách xuống sân ga sẽ theo lối đi riêng di chuyển ra xe tập trung.

Có thể nói, dịch bệnh đã ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của người dân tại TP.HCM, đặc biệt là những người đi làm ăn xa quê. Tuy nhiên, tin rằng với sự đồng lòng, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi  Covid-19. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về trường hợp cháu bé 11 tuổi ở nhà trọ một mình trong suốt 24 ngày kể trên, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp