Mẹ Ngọc Châu diện 1 bộ trang phục trong 2 thời khắc đăng quang của con: “Mẹ như một người hùng vậy đó”

Những câu chuyện liên quan đến Tân Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Châu trong những ngày qua thu hút sự chú ý đông đảo mọi người, đặc biệt là người mẹ giản dị của cô.

Những câu chuyện liên quan đến Tân Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Châu trong những ngày qua thu hút sự chú ý đông đảo mọi người, đặc biệt là người mẹ giản dị của cô. Điều thú vị là, cả 2 lần chúc mừng con gái đăng quang mẹ Ngọc Châu đều diện đúng 1 kiểu trang phục.

Mẹ ruột của Hoa hậu Ngọc Châu ghi điểm với vẻ ngoài giản dị, hiền lành và phúc hậu

Hoa hậu Ngọc Châu có hoàn cảnh rất đặc biệt. Từ khi cô nàng 5 tuổi, ba ruột Ngọc Châu đã ra đi mãi mãi. Thế nhưng không đầu hàng số phận, cô vươn lên không ngừng để chạm đến ước mơ của mình. Người duy nhất đồng hành với người đẹp Tây Ninh là mẹ ruột cô.

Ngọc Châu cao 1m74 trở thành Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2016 với hình thể đẹp, giữ được phong độ xuyên suốt các thử thách. Lúc ấy, mẹ của Châu cũng đã từ Tây Ninh xuống Sài Gòn chúc mừng con gái. Trên sân khấu, bà diện bộ vest đen, kín đáo, búi tóc rất giản dị.

Xuất hiện trên sân khấu Miss Universe Vietnam 2022 để chung vui cùng con gái Hoa hậu, người mẹ vùng quê nắng cháy không son phấn hay ăn mặc sang chảnh, thời thượng như nhiều gia đình khác

Và mới đây, khi Ngọc Châu đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cả gia đình cũng đã cùng nhau chụp chung một bức ảnh. Lúc này, mẹ Ngọc Châu vẫn giữ sự giản dị như 6 năm trước, vô tình diện lại bộ quần áo khi đi xem Vietnam’s Next Top Model 2016. Sự trùng hợp của mẹ nhưng luôn đồng hành với sự may mắn của con gái. 

Không chỉ hai danh hiệu nói trên, Ngọc Châu còn có thêm danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018, Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á 2019.

Việc mặc một bộ đồ 6 năm trời, dù là trong ngày đặc biệt của con gái cưng phần nào cho thấy bà Đặng Thị Gái rất đỗi bình dân và giản dị

Có thể nói, đằng sau mỗi bước đi của con cái là sự đồng hành, ủng hộ của gia đình, đặc biệt là đấng sinh thành. Chia sẻ với báo giới, mẹ Ngọc Châu cho biết, từ lúc nhỏ cô nàng đã ốm yếu. Chính vì vậy, bà luôn cố gắng làm lụng để nuôi con, cho con được ăn học đến nơi đến chốn.

Về phía mình, Ngọc Châu cũng hết lòng yêu thương mẹ. Trong những phút lên sóng cùng chương trình Lời tâm sự, Ngọc Châu đã có khoảng thời gian tâm sự về mẹ ruột. Trong đó cô có đề cập đến việc mẹ tái hôn. Nàng Hậu kể lại: “Lúc ba em mất nhà em đang trồng mía để làm mía đường bây giờ thì may mắn mía rất được mùa và thu nhập rất cao. Khi đó mẹ em rất sợ. Mẹ em sợ nếu mình đi bước nữa mình không đủ sự kiên định, sự vững tâm thì người sau sẽ làm ảnh hưởng đến con cái của mình và tài sản mình đang có được tự nhiên không cánh mà bay. 

Cho nên lúc đó mẹ em quyết định xây một căn nhà. Mẹ đưa tất cả nguồn thu từ vụ mùa năm đó, em không nhớ khoảng bao nhiêu tiền tầm 100 triệu, mang hết tài sản để xây nhà. Mẹ mới nói là lỡ sau này chẳng may mẹ không đủ vững tâm, mẹ có đi bước nữa thì tụi con nhìn lại tụi con cũng thấy là cái gia tài ba để lại chính là căn nhà này. Mẹ không có sử dụng gì hết. Đó là điều em rất quý và trân trọng mẹ em”.

Diện trang phục đồ bộ giản dị, toát lên nét chân chất chuẩn phụ nữ miền Tây, mẹ Ngọc Châu vẫn đẹp rạng rỡ

Khi kể về mẹ đôi mắt tân Hoa hậu ánh lên sự tự hào. Cô tâm sự: “Em chưa bao giờ nói rằng gia đình mình khó khăn bởi mẹ em là một người rất kiên cường. Mẹ lúc nào cũng cố gắng để có được một cuộc sống tốt hơn. Nên em cảm thấy mẹ như một người hùng vậy đó. Tất cả những cô chú hay những anh chị cùng thời với mẹ em cũng đều nói mẹ em rất là giỏi và chính bản thân em cũng thấy như vậy”.

Được biết, sau đăng quang, vì lịch trình bận rộn nên Ngọc Châu chưa thể về thăm nhà. Nói về chiến thắng của Ngọc Châu trong cuộc thi nói trên, gia đình người đẹp ai cũng bất ngờ, vui mừng và tự hào trước những gì cô đạt được.

Nguồn: Tổng hợp