Mẹ khai tử cho con 3 tuổi dù còn sống, người nhà lên phường yêu cầu tìm cháu bé

Trước việc cháu trai 3 tuổi bị chính mẹ ruột khai tử dù đang còn sống, hàng chục người đã cùng nhau lên phường, yêu cầu cơ quan chức năng có biện pháp tìm kiếm cháu bé.

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, trưa ngày 23/5, anh Nguyễn Thế Dũng (tỉnh Đắk Lắk) cùng người nhà đã tới UBND phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột yêu cầu cơ quan chức năng có biện pháp tìm con trai ruột của mình là cháu N.H.L, SN 2019. Được biết trước đó, bé đi cùng mẹ ruột của mình T.T.N.P (sinh năm 1990).

Hàng chục người nhà của anh Nguyễn Thế Dũng tới UBND phường Tân An

Cũng theo nguồn tin kể trên, ông Nguyễn Công Thuận (cậu của anh Dũng) đã yêu cầu lãnh đạo UBND phường giải thích vì sao ký giấy khai tử cho cháu L. mặc dù cháu còn sống. Đồng thời, người đàn ông này đã yêu cầu cơ quan chức năng phải khẩn trương có biện pháp tìm kiếm cháu bé.

Ông D cho biết hiện vẫn không biết con đang ở đâu

“Sự việc đã xảy ra hơn 10 ngày nhưng đến nay, cơ quan chức năng vẫn không có biện pháp gì để tìm kiếm cháu”. – ông Thuận chia sẻ với nguồn tin kể trên.

Bà nội của cháu L. lo lắng nói trong nước mắt

Về phía bà nội cháu L., bà cho biết cháu của mình chưa đầy 3 tuổi và hiện tại đang bị ốm. Trong suốt nhiều ngày qua, bà không biết cháu nội của mình như thế nào. “Ông nội cháu lo lắng quá, mấy ngày không ăn uống nên đã đổ bệnh. Ông đang ước mong được gặp cháu” – bà nội của L. nói.

Bố cháu bé được cho là đã tố mẹ cháu khai tử cho con trai còn sống (Ảnh: Chụp màn hình).

Tiếp nhận thông tin kể trên, lãnh đạo UBND phường Tân An đã cam kết phối hợp với cơ quan chức năng phường Tân Lợi (nơi P. tạm trú) để tìm kiếm cháu L. Cũng theo nguồn tin kể trên, trước đó, vào ngày 11/5, mẹ ruột cháu bé tên L đã đến phường Tâm An làm thủ tục khai tử cho cháu L. Theo đó, người phụ nữ này khai rằng con mình đã mất vào ngày 4/5 do bệnh viêm phổi ngay tại nhà. 

Theo Phó Chủ tịch UBND phường Tân An, cho biết cán bộ tham mưu của phường trình bày việc mẹ bé L khóc lóc, mặt lộ rõ vẻ đau buồn và có ký cam kết những gì khai là đúng sự thật nên phường tin tưởng. Tuy nhiên, khi làm việc với Công an phường Tân Lợi, người mẹ này lại khai nhận con mình đang còn sống và hiện ở tỉnh Đắk Nông.

Nguồn: Người Lao Động