Mở rộng chương trình Năng động Việt Nam: Minh chứng cho nỗ lực vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn của Nestlé MILO

Chương trình Năng động Việt Nam của Nestlé MILO đã làm thay đổi quan điểm của nhiều phụ huynh và học sinh về thể thao; khuyến khích trẻ em Việt luyện tập thể thao thường xuyên vì một tương lai khỏe mạnh hơn.

Chương trình Năng động Việt Nam của Nestlé MILO hiểu rằng; thể thao có vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ em. Thông qua thể thao; trẻ không chỉ rèn luyện thể lực mà còn học được nhiều bài học giá trị; rèn luyện tính cách; thái độ sống tích cực; tinh thân đồng đội và sự quan tâm đến mọi người.

Tuy nhiên; theo một nghiên cứu của Nestlé MILO; 30% các bà mẹ tại Việt Nam không chủ động khuyến khích con trẻ chơi thể thao khi rảnh. Đa số phụ huynh mong muốn con mình tập trung vào việc học văn hóa và đạt thành tích tốt trong học tập hơn là chơi thể thao.

Nestlé MILO đang từng ngày; cần mẫn và quyết tâm thay đổi quan điểm này. Sứ mệnh của Nestlé Việt Nam là nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn cho người Việt.

Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của các đại diện

Đối với riêng nhãn hàng Nestlé MILO; trong hơn 16 năm đồng hành cùng trẻ em Việt Nam; Nestlé MILO không chỉ mang đến các sản phẩm được bao thế hệ trẻ em Việt Nam yêu thích; mà còn hướng đến mục tiêu Năng động Việt Nam; chung tay nuôi dưỡng một thế hệ Việt Nam năng động; khỏe mạnh thông qua việc cung cấp nguồn dinh dưỡng hợp lý; chất lượng và khuyến khích luyện tập thể thao thường xuyên.

Minh chứng cho nỗ lực này là việc Nestlé MILO đã ký kết mở rộng hoạt động tài trợ thể thao học đường Năng động Việt Nam tới các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long hôm 15-1-2019.

Hai tỉnh khởi điểm để mở rộng chương trình Năng Động Việt Nam lần này là Cần Thơ và Vĩnh Long.

Buổi lễ ký kết có sự xuất hiện của các đại diện cấp cao

Theo đó; trong năm học 2018 – 2019; Nestlé MILO sẽ tiến hành triển khai một số hoạt động nổi bật trong chuỗi chương trình Năng động Việt Nam ở Vĩnh Long và Cần Thơ. Có thể kể đến là: Festival Bóng đá học đường; Giải Bóng rổ Học sinh Phổ thông; chương trình Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động; cung cấp tổng cộng 50 trụ bóng rổ và 20 bộ khung thành bóng đá cho các trường học tại hai địa phương trên.

Trong những năm vừa qua; chương trình Năng động Việt Nam do Nestlé MILO thực hiện đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển năng động và khỏe mạnh của trẻ em Việt Nam.

Điển hình là hoạt động trao tặng 100 bộ dụng cụ thể thao cho 100 trường học tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh; tổ chức nhiều sân chơi thể thao như Trại hè năng lượng; Ngày hội đi bộ với sự tham gia của hơn 50.000 phụ huynh và học sinh tham gia;cũng như đồng hành trong nhiều hoạt động thể thao học đường.

Ủy ban Olympic Việt Nam trao bằng khen cho Công ty TNHH Nestle Việt Nam

Tại buổi ký kết ghi nhớ diễn ra tại Cần Thơ hôm 15-1-2019; Nestlé Việt Nam vinh dự nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch vì đã có thành tích đóng góp vào sự phát triển của thể dục thể thao quần chúng giai đoạn 2013-2018.

Ông Ngũ Duy Anh; Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất; Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá: “Hoạt động này hoàn toàn phù hợp với chủ trương của Chính Phủ trong việc đẩy mạnh công tác xã hội hóa hoạt động thể thao học đường; đặc biệt với các địa phương vùng sâu; vùng xa; vùng có điều kiện kinh tế; xã hội khó khăn. Bộ Giáo dục & Đào tạo trân trọng những đóng góp này của công ty TNHH Nestlé và nhãn hàng MILO.”

Ông Ali Abbas phát biểu tại lễ ký kết

Ông Ali Abbas; Giám đốc ngành hàng MILO và sữa tại Nestlé Việt Nam; cho biết: “Là chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe; chúng tôi tin rằng thể thao và dinh dưỡng tốt là nền tảng vững chắc cho sự phát triển khỏe mạnh và vững vàng của trẻ em. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để thực hiện cam kết thúc đẩy phong trào thể thao cho trẻ em; đồng hành cùng cộng đồng chung tay nuôi dưỡng một thế hệ Việt Nam năng động; khỏe mạnh. Không chỉ dừng lại ở một vài tỉnh thành; Năng động Việt Nam sẽ tiếp cận đến tất cả trẻ em ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long nói riêng và trên cả nước nói chung.”