Món bánh bao nhân su su và chả quế ở Huế rất lạ

Bánh bao nhân rau củ – Chiếc bánh bao bỗng nhiên có thêm một “mớ” vitamin thì cũng rất ổn đó chứ nhỉ?!

Nếu là một tín đồ ẩm thực thường xuyên theo dõi món ăn ở những tỉnh thành khác nhau, chắc hẳn bạn còn nhớ tới món bánh mì nhân rau chỉ 5k ở Hải Phòng. Những tưởng rằng mọi chuyện chỉ dừng ở đó, nhưng nếu đi đến Huế và lang thang đi ăn bánh bao, bạn sẽ lại bắt gặp một “siêu phẩm huyền thoại” khác, đó chính là món bánh bao nhân rau củ.

Mới đầu nghe tên, tôi cứ hình dung về thời cách đây mấy chục năm, khi ấy kinh tế còn khó khăn, điều kiện sống thiếu thốn nên có thể ông bà ta đã nghĩ ra cách làm bánh bao có phần nhân từ rau củ.

Cũng chẳng biết kiểu bánh bao này xuất hiện ở Huế từ bao giờ. Khi tôi hỏi thăm mấy người dân sống quanh cầu Tràng Tiền, họ đều đã rất quen thuộc món ăn này rồi.

Bánh bao nhân rau củ, nghe là thấy toàn rau là rau rồi! Thế nhưng chiếc bánh bao này thật ra cũng khá đầy đủ protein chứ không phải chỉ toàn có rau đâu.

Bên trong mỗi chiế bánh gồm có giò sống, chả quế, cà rốt, bắp cải (mà ở Huế hay gọi là bắp sú), nấm mèo. Tất cả các nguyên liệu đều được thái nhỏ hạt lựu và trộn lẫn vào với nhau. Bên cạnh đó, phần nhân còn có thêm 2 quả trứng cút nữa. Cũng tươm tất phết đấy chứ nhỉ?!

Vì bánh bao có nhiều rau hơn nên ăn không bị ngấy nhanh như bình thường. Cảm giác rất lạ miệng mà dân dã, thanh đạm. Bỗng nhiên có thêm 1 “mớ” vitamin trong một chiếc bánh bao thì cũng rất ổn đó chứ.

Kiểu bánh bao này thường bán ở những chiếc xe bán bánh bao đi trên đường. Các tiệm bánh bao thường ít có hơn bởi người ta thiên về những chiếc bánh nhiều thịt. Mỗi chiếc bánh bao có giá 5k – 10k tuỳ xe bán.

Nếu đến Huế mà lang thang dạo quanh cầu Tràng Tiền, đừng quên làm một chiếc bánh bao nhân rau củ và chả quế lạ miệng này nhé.

Nguồn: Pose.com.vn