Một cốc nước nóng chữa 6 bệnh thường gặp, đơn giản mà ít người để ý

Nước cực kỳ quan trọng với cơ thể người. Chỉ một cốc nước ấm nóng có thể mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Rất nhiều người có thói quen ngủ dậy là uống ngay một cốc cà phê, trà, thậm chí là ăn sáng ngay mà không uống nước. Một số người lại thích uống ngay một cốc nước mát để cảm nhận sự tỉnh táo và sảng khoái.

Nhưng thực sự những thói quen này có tốt cho cơ thể không?

Theo Y học truyền thống Ấn Độ Ayurveda, vào buổi sáng, đặc biệt là sáng sớm, tốt nhất bạn nên uống một cốc nước nóng. Cốc nước này mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe và hỗ trợ trong việc loại bỏ một số căn bệnh.

Chúng ta luôn nghe lời khuyên nên uống đủ nước, ước chừng tầm 8 cốc nước mỗi ngày nhưng lại quên dặn nên uống nước ấm hoặc nước nóng để có lợi nhất.

Uống nước nóng, đặc biệt vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ cung cấp rất nhiều lợi ích sức khỏe. Ayurveda cho rằng nước nóng mang lại sự cân bằng “Lửa” (tượng trưng cho sự hô hấp, tiêu hóa và tuần hoàn) và “Đất” (tượng trưng cho tóc, xương, da, răng và cơ quan nội tạng).

Vì vậy, sau khi đọc thông tin này, bạn hãy tập thói quen uống nước nóng mỗi ngày để loại bỏ một số căn bệnh hay gặp.

2

Cải thiện hệ tiêu hóa

Hầu hết chúng ta đều uống nước sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, đừng uống nước mát hay nước đá lạnh, hãy uống một cốc nước ấm để việc tiêu hóa thức ăn diễn ra trơn tru.

Chữa táo bón

Khác với uống nước mát, uống một cốc nước ấm vào mỗi sáng có thể giúp nhu động ruột hoạt động “nuột nà” hơn và cải thiện tình trạng táo bón.

Giảm đau họng

Uống nước nóng là một trong những phương pháp điều trị đau họng tự nhiên mà hiệu quả nhất. Nó giúp hòa tan và loại bỏ đờm ở đường hô hấp và do đó nhanh chóng hết đau họng.

Hạn chế chuột rút

Với những người thường xuyên phải hứng chịu những cơn đau do bị chuột rút, uống nước ấm có thể giải quyết tình trạng đó ngay lập tức. Nó khiến các cơ bụng dễ chịu hơn, tăng cường lưu thông máu và từ đó hạn chế bị chuột rút.

Thải độc trong cơ thể

Uống một cốc nước ấm hoặc nước nóng vào mỗi sáng giúp đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Nước ấm giúp phát vỡ thức ăn nhanh hơn so với nước mát.

Hỗ trợ giảm cân

Những ai đang lo lắng về cân nặng, muốn giảm cân thì uống một cốc nước ấm vào mỗi sáng là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Nó tăng cường sự trao đổi chất và điều này đốt cháy nhiều calo hơn và giảm cân rất nhanh.

Theo Phụ nữ today