Mưa lớn, nhân viên lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 từ chối khi bà con mời vào nhà 

Thấy trời mưa to, bà con trong khu phố ngỏ ý muốn mời các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm vào nhà trú. Thế nhưng, vì sợ mình sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người nên họ vẫn ngồi bên ngoài.

Thấy trời mưa to, bà con trong khu phố ngỏ ý muốn mời các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào nhà trú. Thế nhưng, vì sợ mình sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người nên họ vẫn ngồi bên ngoài.

Sài Gòn những ngày này mưa nhiều. Thế nhưng, không phải vì vậy mà công tác phòng chống dịch Covid-19 của các lực lượng chức năng, cơ quan y tế… bị yếu đi mà ngược lại họ càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Mới đây hình ảnh những nhân viên y tế ngồi giữa mưa khiến dân mạng không khỏi xúc động.

nhan vien y te
Đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhân viên y tế không vào nhà trú mưa dù bà con mời vào vì sợ làm ảnh hưởng

Mới đây, mạng xã hội là chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh các nhân viên y tế đang ngồi dưới cây dù lớn, bên ngoài trời mưa tầm tã. Kèm video ấy, tài khoản đăng tải bài viết cho chia sẻ dòng trạng thái: “Đang lấy mẫu thử mà mưa lớn, mình chạy xuống kêu mấy anh chị ơi vô nhà em đứng chứ mưa nè. Mấy anh chị kêu thôi, anh chị ngoài này được rồi.”

Nhan vien y te
Người đăng tải clip cho biết dù bà con mời vào nhà nhưng họ đã từ chối. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những ngày này, TP.HCM có số lượng ca nhiễm Covid-19 mới hằng ngày khá cao. Có lẽ đây là một áp lực không hề nhỏ với đội ngũ y bác sĩ và cả các lực lượng phòng chống dịch. Công việc khó khăn, vất vả là thế đó nhưng hình ảnh của các nhân viên đi lấy mẫu xét nghiệm vẫn luôn tràn đầy tinh thần lạc quan bởi họ tin rằng, với sự đoàn kết của tất cả mọi người, dịch bệnh sẽ sớm được khống chế. Trong đoạn clip, có người ngồi dưới mưa còn rung chân khá đáng yêu.

Thế nhưng, khi nhìn hình ảnh trên, không ít người phải đau lòng. “Mưa lớn, ai chẳng mong mình có nơi ráo để trú. Nhưng có lẽ, họ sợ nếu có vào gia đình ai đó, lỡ có vấn đề lây lan dịch lại khổ cả khu xóm. Vậy nên, ngồi dưới mưa, cực thân mình một chút nhưng vì bình an của tất cả mọi người”, một dân mạng đưa ra bình luận.

Các chiến sĩ “áo xanh” ôm nhau dưới mưa trắng xóa của Sài Gòn

Trước đó, hình ảnh các tình nguyện viên phun khử khuẩn ngồi sau xe bán tải khoác vai nhau để bạn bè mình khỏi ngã trong cơn mưa trắng xóa của trời Sài Gòn cũng đã làm dân mạng xúc động. Trong điều kiện thời tiết bất lợi, nhưng các “chiến sĩ áo xanh” vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình. Những cái khoác vai, cái ôm nhau tưởng chừng như đơn giản nhưng trong hoàn cảnh khó khăn này, nó như là cách để mọi người cùng nhau đồng lòng, tăng thêm sức mạnh vượt qua khó khăn.

dich benh
Bức ảnh khiến nhiều dân mạng không khói xúc động. (Ảnh: FB T.V.T)

Quay trở lại về câu chuyện của những nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 kể trên, mặc dù nội dung clip chưa được xác thực , thế nhưng qua đó chúng ta thấy rõ hơn về sự vất vả, hi sinh của các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Mong rằng, Covid-19 sẽ sớm đẩy lùi. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về những hình ảnh kể trên, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!