‘Muộn rồi mà sao còn’ của Sơn Tùng M-TP có gì đặc biệt?

Sơn Tùng M-TP vừa cho ra mắt MV 'Muộn rồi mà sao còn' trên kênh YouTube cá nhân, vậy sản phẩm mới của giọng ca gốc Thái Bình có gì đặc biệt?

Tối ngày 29/4, Sơn Tùng M-TP chính thức trình làng MV “Muộn rồi mà sao còn” trên kênh YouTube cá nhân, đây là dự án âm nhạc đầu tiên của anh trong năm 2021. Sản phẩm mới của nam ca sĩ được nhiều khán giả ngóng trông, chờ đợi từ lúc MV chưa công chiếu.

Đúng như đã “nhá hàng” trước đó, bài hát mới lần này của Sơn Tùng có giai điệu vui tươi, ca từ dễ nghe, dễ cảm. Muộn rồi mà sao còn thuộc thể loại Pop R&B, do chính nam ca sĩ sáng tác, trình bày và trực tiếp tham gia vào hầu hết các khâu sản xuất.

Hình ảnh của Sơn Tùng trong MV.
 

Nội dung bài hát viết về một chàng trai đang tương tư cô gái, không biết thổ lộ tình cảm thế nào nên ngày trông ngóng, bồn chồn nhớ thương, đêm về không ngủ được. Tên “Muộn rồi mà sao còn” phần nào lột tả được nội dung, bối cảnh và những gì nam ca sĩ truyền tải qua bài hát.

Trở lại với sản phẩm lần này, Sơn Tùng khiến nhiều người bất ngờ về hình thức ra mắt. Trước đó, trong buổi livestream Giật mình lần 1 tối ngày 21/4, nam ca sĩ đã tung bản hát live. Đây là lần đầu anh thay đổi cách thức ra sản phẩm, tung bản audio trước khi ra mắt MV.

Với bài mới này, có thể nhận thấy Sơn Tùng không quá chú trọng đầu tư nhiều cho MV. Từ bối cảnh, hiệu ứng đến khung hình đều chỉ ở mức bình thường, không đầu tư nhiều như các sản phẩm trước của giọng ca Chúng ta của hiện tại.

Nếu ở các sản phẩm trước, Sơn Tùng đổ tiền tỷ vào làm bối cảnh, chọn địa điểm quay sang chảnh, mời các đối tác khủng thì với Muộn rồi mà sao còn, anh đầu tư đơn điệu, những cảnh quay chủ yếu trong studio, bối cảnh không quá cầu kỳ.

176918084_315881803227553_8463311697669398382_n

Theo Sơn Tùng và ê-kíp chia sẻ, MV này không nằm trong dự án Chúng ta, tức không phải dự án chính mà anh thực hiện trong năm nay. Bởi thế, phần MV này chú tâm focus vào biểu cảm, phần giai điệu và giọng hát của Sơn Tùng là chính.

Biểu cảm đáng yêu, nụ cười tươi, rạng rỡ của Sơn Tùng trong MV đã “cứu vớt” lại phần bối cảnh và hiệu ứng vốn không được đầu tư nhiều.

Về phần khung hình, trong khi các ca sĩ hiện tại chuộng khung rộng tạo cảm giác thoáng như các bộ phim điện ảnh thì Sơn Tùng lại chọn tỷ lệ khung với chiều ngang nhỏ, mục đích thu gọn khung hình, giúp người xem tập trung vào chủ thể.

179652526_316401386508928_7538676970790677697_n

Ngoài ra, trong dự án trở lại này, cách thức truyền thông của Sơn Tùng cũng không giống những bài hát trước. Có thể thấy, chiến lược truyền thông chủ yếu do chính anh thực hiện dựa vào sức hút của mình trên mạng xã hội. Từ lúc công khai dự án, anh thường xuyên “nhá hàng”, chia sẻ những thông tin về dự án và liên tục update bài nhắc nhở khi MV sắp đến giờ trình làng trên Facebook cá nhân.

Điều đặc biệt, thời gian phát hành của ca khúc này là 21h57 phút, một khung giờ lẻ chứ không phải con số tròn trịa như trước đây anh đã từng chọn. Điều này cũng khiến MV của Sơn Tùng trở nên đặc biệt hơn, giúp màn trở lại thêm bất ngờ, hấp dẫn, khiến nhiều người trông ngóng.

Nam ca sĩ liên tục đăng ảnh, đếm ngược thời gian ra mắt MV.
 

Hiện tại, MV mới của Sơn Tùng M-TP thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả, đặc biệt là những người hâm mộ anh. Muộn rồi mà sao còn đang đạt thành tích: 662.000 người xem công chiếu trực tuyến, 1 triệu lượt xem sau 7 phút phát hành, 2.5 triệu lượt xem sau 45 phút ra mắt. Dự đoán con số này sẽ còn tăng, bởi cái tên Sơn Tùng M-TP chưa bao giờ giảm nhiệt đối với khán giả Việt.

Theo TravelMag