Mỹ nhân 26 tuổi thắng Quả cầu vàng 2021 nhờ vai thiên tài cờ vua

Anya Taylor-Joy, nữ chính nổi danh toàn cầu với vai thiên tài cờ vua 'The Queen's Gambit' thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc thể loại Phim truyền hình ngắn tập ở Quả cầu vàng năm nay.

Quả cầu Vàng 2021 vừa kết thúc trưa 1/3 (giờ Việt Nam), ghi dấu là một trong những lễ trao giải khác thường nhất lịch sử. Năm qua hầu hết các phim lớn đều không ra rạp trong khi phim trực tuyến lên ngôi trong bối cảnh dịch bệnh. Các diễn viên cũng chỉ tham dự lễ trao giải qua mạng và chủ yếu chia sẻ cảm xúc qua màn hình trực tiếp kết nối với BTC.


Tuy lễ trao giải diễn ra trong bối cảnh lạ thường như vậy nhưng kết quả ở các hạng mục không mấy bất ngờ khi đều thuộc về những cái tên nặng ký được dự báo thắng giải trước đó.

Mỹ nhân 26 tuổi thắng Quả cầu vàng 2021 nhờ vai thiên tài cờ vua

Anya Taylor-Joy, nữ diễn viên 26 tuổi gây bão màn ảnh năm qua với series phim The Queen's Gambit đã vượt mặt những nữ diễn viên gạo cội như Nicole Kidman, Cate Blanchett... để thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc thể loại Phim truyền hình ngắn tập ngay lần đầu được đề cử. The Queen's Gambit đồng thời cũng thắng giải Phim truyền hình ngắn tập.

The Crown cũng là phim bội thu giải thưởng ở lĩnh vực truyền hình tại Quả cầu vàng năm nay khi thắng áp đảo ở các hạng mục Phim truyền hình xuất sắc, Nam diễn viên chính xuất sắc, Nữ diễn viên chính xuất sắc, Nữ diễn viên phụ xuất sắc của thể loại tâm lý.

Mỹ nhân 26 tuổi thắng Quả cầu vàng 2021 nhờ vai thiên tài cờ vua

Ở mảng điện ảnh, Nomadland thắng giải Phim truyện xuất sắc (Thể loại tâm lý), Đạo diễn xuất sắc. Chadwick Boseman trở thành người thứ 4 trong lịch sử Quả cầu Vàng được trao giải sau khi qua đời. Anh chiến thắng ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc - Thể loại tâm lý, với vai diễn trong phim Ma Rainey’s Black Bottom. 

Bộ phim hoạt hình nhận nhiều lời khen trong năm qua, Soul, nhận 2 giải Quả cầu vàng cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất và Nhạc nền trong phim xuất sắc. Trong khi đó, Minari của điện ảnh Hàn Quốc không gây bất ngờ khi được xướng tên ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc.

Mỹ nhân 26 tuổi thắng Quả cầu vàng 2021 nhờ vai thiên tài cờ vua

Theo Vietnamnet