Nam diễn viên TVB Liêu Khải Trí qua đời ở tuổi 67 vì ung thư dạ dày

Liêu Khải Trí mất vào lúc 20 giờ ngày 28/3 tại bệnh viện (theo giờ địa phương) sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư dạ dày quái ác.

Nam diễn viên được chẩn đoán mắc ung thư vào hồi tháng 12 năm ngoái nhưng tình hình sức khỏe được ông giữ kín và đã tạm ngừng đóng phim sau đó để tĩnh dưỡng. Liêu Khải Trí là cái tên gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ thời xưa, vì vậy sự ra đi của ông khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối, xót xa.

Liêu Khải Trí sinh ngày 7/4/1954 tại Hồng Kông, được biết đến nhiều nhất với các vai phụ, bạn bè và fan hâm mộ thường gọi ông với cái tên thât mật là Trí Thúc. Nam diễn viên phim “Bao Thanh Thiên” đã có 25 năm cống hiến trong sự nghiệp cho đài truyền hình quảng cáo trên không đầu tiên của Hồng Kông – TVB và chấm dứt hợp đồng vào năm 2005. Một số thước phim nổi tiếng mà Liêu Khải Trí tham gia được chiếu tại Việt Nam phải kể đến như“Bến Thượng Hải” (1980), vai Công Tôn Sách trong “Bao Thanh Thiên” (1995), “Vô gian đạo 2”, “Sát pha lang”, “Hồ sơ trinh sát 3″…

Liêu Khải Trí trong vai Công Tôn Sách
 

Về sự nghiệp, cácvai diễn trong phim Cageman (Lung dân) và Beast Stalker (Nhân chứng) đã xuất sắc giúp ngôi sao TVB2 lần đoạt giải Kim Tượng cho Nam Diễn Viên Phụ Xuất Sắc vào năm 1993 và năm 2009. Bộ phim “Tầm Tần Ký” bản điện ảnh là dấu ấn trên màn ảnh cuối cùng mà ông để lại trong cuộc đời diễn xuất của Liêu Khải Trí.

lieukhaitriungthu4_fvuu

Năm 1987, Liêu Khải Trí về chung nhà với nữ diễn viên Trần Mẫn Nhi. Kết tinh tình yêu của 2 cặp đôi là 3 người con trai nhưng người con út không may qua đời vì ung thư máu. Cuộc đời nam diễn viên trải qua nhiều thăng trầm nhưng ông chưa bao giờ than vãn trước công chúng mà luôn lặng lẽ, âm thầm chịu đựng. Ngay cả khi trải qua những ngày tháng đau đớn chống chọi với bệnh tật, Liêu Khải Trí cũng giữ kín không muốn mọi người lo lắng.

Thông tin về tang lễ của Liêu Khải Trí sẽ được người thân và gia đình thông báo sau.

Theo TravelMag