Không phải siêu xe, nam thanh niên chạy bộ gần 20km để rước dâu

Nhắc tới chuyện rước dâu, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh chú rể sẽ ngồi trên xe hoa đến đón vị hôn thê của mình. Thế nhưng mới đây một anh chàng đã khiến nhiều chị em không khỏi bất ngờ khi chạy bộ gần 20km để đi đón dâu.

Nhắc tới chuyện rước dâu, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh chú rể sẽ ngồi trên xe hoa đến đón vị hôn thê của mình. Thế nhưng mới đây một anh chàng đã khiến nhiều chị em không khỏi bất ngờ khi chạy bộ gần 20km để đi đón dâu.

chay bo don dau
Đôi vợ chồng đặc biệt trong câu chuyện. (Ảnh: VnExpress)

Anh chàng với màn rước dâu có 1-0-2

Vào ngày 11/7 vừa qua, anh Đ.D.T. và chị L.T. (28 tuổi) đã tổ chức đám cưới nên duyên vợ chồng. Thế nhưng, thay vì đi xe hoa tới nhà bên gái, anh chàng này lại quyết định chạy bộ để rước dâu. Theo trang VnExpress, quãng đường giữa hai nhà cô dâu và chú rể cách nhau khoảng 19km, từ huyện Quảng Xương sang Hoằng Hóa (Thanh Hóa).

chay bo don dau
Chú rể bắt đầu chạy bộ từ 4h sáng. (Ảnh: Web thể thao)

Để đón dâu đúng giờ, anh chàng này chuẩn bị rất kỹ. Ngay từ 4h sáng, Đ.D.T. đã sửa soạn đồ đạc để chạy bộ đi đón vị hôn thê của mình. Trong suốt quá trình di chuyển, anh chàng mặc bộ quần áo thể thao phù hợp. Riêng bộ lễ phục chú rể sẽ được nhà trai đưa sang nhà gái sau.

Sau hơn 1h38 phút, anh chàng này xuất sắc hoàn thành thử thách, có mặt đúng giờ tại đám cưới cũng mình. Thấy cảnh trên, cô dâu đã ngay lập tức chạy ra cửa đón chú rể với nụ cười hạnh phúc.

chay bo don dau
Cô dâu chạy ra ngoài cửa đón anh. (Ảnh: VnExpress)

Được biết, vì dịch Covid-19 nên đám cưới của cặp đôi ấy được tổ chức khá đơn giản, chỉ bao gồm các thành viên trong gia đình và một số người bạn. Khi nói về màn rước dâu này, nam thanh niên cho biết, đây có lẽ là kỷ niệm mà vợ chồng anh không bao giờ quên.

Cô dâu ra thử thách, chú rể hoàn thành xuất sắc

Màn rước dâu có 1-0-2 kể trên chính là thử thách mà cô dâu dành cho chú rể. Được biết, đôi vợ chồng trẻ này là thành viên của câu lạc bộ chạy Thanh Hóa Runners. Nơi đây cũng chính là “ông tơ bà nguyệt” xe duyên cho hai người. Trước đó, khi thấy cô gái nhỏ bé là chị L.T. có thể chạy đến 42km, anh Đ.D.T. đã vô cùng ngạc nhiên và quyết tâm luyện tập. Sau đó, hai người quen biết nhau và trở thành duyên vợ chồng như bây giờ.

chay bo don dau
Cả hai cùng tham gia một CLB. (Ảnh: Web thể thao)

Hiện tại, màn rước dâu kể trên đang thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Bên cạnh việc gửi lời chúc phúc, nhiều dân mạng cũng cho rằng, đây là màn đón dâu ấn tượng và có lẽ là kỉ niệm đẹp của cả hai. “Đúng là, tình yêu có sức mạnh thật lớn, yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội mấy đèo cũng qua”, một bạn trẻ hài hước bình luận.

Cũng cần nói thêm rằng, không ít lần các chị em tỏ ra bất ngờ trước những màn rước dâu bằng cách độc lạ như xe công nông, thuyền, trâu… nhưng bằng việc chạy bộ như trên quả là hiếm gặp. Còn về phía mình, khi chú rể tới đón dâu, bạn có đặt ra thử thách nào hay không, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới Nhé!