Nathan Lee lên tiếng về ồn ào với Hoa hậu Thu Hoài: “Có Hoa hậu lợi dụng danh xưng để lừa đảo, tôi thấy rất khó chịu”

"Tôi nói thẳng thực trạng của showbiz nhiều năm trở lại đây với vô số Hoa hậu, Hoa khôi, Nam vương mà chính người trong nghề còn hoang mang không biết họ là ai" - Nathan Lee chia sẻ.


Hoa hậu Thu Hoài và ca sĩ Nathan Lee đang là tâm điểm thu hút sự quan tâm của khán giả khi bị cho đồn đá xéo nhau trên Facebook.Mọi rắc rối bắt đầu khi Nathan Lee đăng lên Facebook cá nhân dòng chia sẻ đầy ẩn ý rằng:"Nhiều người bỏ tiền ra mua mấy cái danh Hoa hậu ao làng hòng dọn đường bước chân vào showbiz Việt. Làng lúa, làng hoa, nơi nhìn đâu cũng thấy bông Hậu (Hoa hậu). Kẻ mua vì thừa tiền nhưng háo danh, người thì muốn lừa gạt bởi sự hào nhoáng, sang chảnh ảo".Đáng nói hơn cả, anh nhấn mạnh: "Nhiều quả Hoa hậu nhìn trái nhìn phải, nhìn Bắc xuống Nam, nhìn ngang nhìn dọc không bằng cô giúp việc nhà mình, thề".
Nathan Lee và Hoa hậu Thu Hoài.

Ngay sau đó, Hoa hậu Thu Hoài cũng có động thái lạ khi bày tỏ quan điểm ở chiều ngược lại. Dù cả Nathan Lee lẫn Thu Hoài đều không nhắc đến tên nhau nhưng việc 2 dòng trạng thái xuất hiện nối tiếp nhau làm khán giả hoài nghi giữa họ có mâu thuẫn.

Liên hệ với Nathan Lee, nam ca sĩ đã lần đầu bộc bạch về nguồn cơn câu chuyện:

Dòng status trên Facebook của anh dù không nhắc tên nhưng đề cập đến danh hiệu Hoa hậu ao làng, nhiều người cho rằng Nathan Lee đang mỉa mai Hoa hậu Thu Hoài. Điều này có đúng là thật không?

Hoàn toàn không! Những gì tôi viết chắc chắn không liên quan gì đến chị Hoài.

Tôi cũng không mỉa mai, tôi nói thẳng thực trạng của showbiz nhiều năm trở lại đây với vô số Hoa hậu, Hoa khôi, Nam vương mà chính người trong nghề còn hoang mang không biết họ là ai.

Nathan Lee.

Điều tôi không mong muốn là khán giả đánh đồng những người sử dụng showbiz cho mục đích xấu, nghĩ rằng họ cũng là "nghệ sĩ", điều đó rất bất công cho những người làm nghệ thuật chân chính, họ không có tiền hay đại gia chống lưng để mua những cái danh hão huyền để lòe thiên hạ.

Mối quan hệ của anh và Hoa hậu Thu Hoài ngoài đời thực là như thế nào?

Tôi và chị Hoài rất mến nhau. Cá nhân tôi thấy chị đẹp, giỏi, bản lĩnh và sắc sảo!

Bỗng dưng vướng tin đồn bất hòa với nhau, anh cảm thấy như thế nào?

Tôi cũng hơi bất ngờ khi có thông tin trên nên cũng vào Facebook của chị xem nhưng không thấy một câu nào nhắc đến tên mình. Tôi nghĩ có thể báo chí đã hơi nhạy cảm quá mà thôi.

Anh có thể chia sẻ quan điểm về việc ngày càng có nhiều danh xưng Hoa hậu xuất hiện hay không?

Tiền và tiếng. Những người tổ chức chương trình làm để có tiền, nhiều người chịu trả tiền để có tiếng, sau đó đi kiếm tiền.

Thật ra tôi thấy trước đây nó cũng không làm ảnh hưởng đến ai. Nhưng bây giờ nhiều cuộc thi với chất lượng quá kém, khán giả nhìn vào còn thấy nực cười. Cộng thêm những nhân vật lợi dụng danh xưng Hoa hậu để đi lừa đảo, tôi thấy rất khó chịu.

Như trước đây có vụ Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt 2018 có liên quan đến đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng đã được báo chí đăng tải thông tin. Tôi muốn nói đến những trường hợp thế này.

Nathan Lee cho biết anh có mối quan hệ thân thiết với nhiều Hoa hậu nổi tiếng.

Việc thời gian qua Nathan Lee thường xuyên chia sẻ quan điểm trên Facebook cá nhân khiến nhiều người có ác cảm với anh, cho rằng anh thẳng thắn quá gây mất lòng người khác. Anh có biết đến không?

Trước giờ tôi vẫn luôn nói lên quan điểm của mình, tôi không chấp nhận sự bất công, tôi không thỏa hiệp với cái xấu, cái ác. Tôi còn làm âm nhạc đơn giản là vì tôi còn đam mê chứ tôi chẳng thiết tha gì showbiz. Nên ai mất lòng thì kệ họ.

Quan điểm của anh như thế nào đối với chuyện nổi tiếng nhờ scandal và phát ngôn gây sốc?

Sẽ dễ nổi tiếng nhưng không bao giờ bền với hướng đi đó. Không phải cứ phát ngôn sốc là hay đâu. Khán giả bây giờ họ quên nhanh lắm. Mà nổi tiếng làm gì? Có tiền vẫn hơn.

Theo: Trí Thức Trẻ