Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Có rất nhiều bạn trẻ đang đứng giữa ngã ba đường, nửa muốn tự đứng ra khởi nghiệp và làm chủ công việc của mình, nửa tiếc và muốn tiếp tục công việc với mức lương đang ổn định dù hơi nhàm chán. Vậy lựa chọn nào là phù hợp?

Trong 1 video gần đây đăng trên Fanpage cá nhân, Shark Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch Intracom đã có những lời khuyên rất chân thành về vấn đề này.

Shark Việt chia sẻ: “Thường con người ta lúc khó khăn thì tìm 1 việc cũng khó, còn lúc tự nhiên thuận lợi chút thì lại có bao nhiêu chỗ gọi đi làm, xong lại phát sinh ra cơ hội để khởi nghiệp. Lúc bây giờ bạn đưng giữa ngã ba đường khó khăn vô cùng, có thể quyết định sắp tới sẽ giúp bạn có cuộc sống ổn định, cũng có thể sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở thành bấp bênh.

Bạn nên thật là bình tĩnh nhìn sâu vào bên trong là mình muốn gì và thay đổi này sẽ đưa lại cho mình cái gì; mục tiêu của mình khởi nghiệp là gì; mục tiêu cần trong ngắn hạn là cần cho cuộc sống gia đình, cho thu nhập bản thân hay cho tương lai xa hơn nữa?”, Shark Việt gợi ý những câu hỏi mỗi người nên cân nhắc trước khi lựa chọn.

Theo ông, với nhiều cá nhân, việc không quen đi làm và ra về đúng giờ, chịu sự chỉ đạo của các cấp trung gian và cấp cao hơn thì tốt nhất nên khởi nghiệp, tự mình làm chủ doanh nghiệp của mình. Còn những người thích cuộc sống không thay đổi nhiều, nếu có biến động cũng chỉ là biến động nhẹ, thích làm quân và báo cáo công việc lên phía trên,…những người ấy chưa nên khởi nghiệp vì họ chưa đủ “lớn”.

“Vì vậy nếu khuyên nên bỏ viêc ổn định để chọn khởi nghiệp không thì tôi nghĩ tốt nhất các bạn phải tự tìm câu trả lời. Ngoài ra nên tìm những người đã khởi nghiệp để biết những cái được và cái mất của họ, cũng như gặp những người có cùng hoàn cảnh giống mình để tham khảo và quyết định.

Các bạn quyết định như thế nào đi nữa thì hãy nhớ đây là cuộc sống, và chúng ta phải đánh đổi, đánh đổi ngày hôm nay để có ngày mai tươi đẹp hơn. Nhưng cho dù bạn quyết định thế nào thì tôi cũng chúc mừng bạn vì bạn đang có thứ để mà quyết định. Có nhiều người không có gì để quyết định tức là không thể có công việc ổn định cũng như không có cơ hội để khởi nghiệp. Bạn có 2 thứ cùng một lúc thì chúc mừng các bạn”, Shark Việt cho hay.

Theo: cafebiz