Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân bật khóc trong tập cuối cùng của show giới thiệu 500 món chay

Với mong muốn lan tỏa tinh thần an lạc, Cẩm Vân đã quyết định làm chương trình hướng dẫn 500 món chay. Vì nhiều lý do nên đoạn phim cuối cùng bị lùi lịch phát sóng đến ngày 9/10/2020. 

Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân là một nghệ nhân ẩm thực quen thuộc đối với khán giả. Vào năm 1993, cô chấp nhận lời mời tham gia chương trình “Khéo tay hay làm”. Kể từ đây, cô trở thành nhân vật quen thuộc nhất đối với hàng triệu khán giả Việt Nam, nhất là chị em phụ nữ. Vào năm 2010, cô quyết định rút lui khỏi màn ảnh nhỏ. Sau 9 năm, cô bất ngờ xuất gia quy y cửa Phật.

Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân là nhân vật quen thuộc nhất đối với hàng triệu khán giả Việt Nam. Ảnh: Internet.

Trước khi tu hành, nghệ nhân Cẩm Vân đã quyết định làm chương trình hướng dẫn 500 món chay để giúp lan tỏa tinh thần an lạc đến tất cả mọi người. Theo kế hoạch dự kiến, chương trình sẽ hoàn thành vào tháng 12/2018. Tuy nhiên, nhiều lý do không may xuất hiện khiến đoạn phim hướng dẫn món thứ 500 bị lùi lịch phát sóng đến ngày 9/10/2020. 

Công trình 500 món chay là một trong những tâm huyết của nghệ nhân Cẩm Vân. Ảnh: Internet.
Trong tập 500, cô đã rơi nước mắt chào tạm biệt khán giả.

Công trình 500 món chay là một trong những tâm huyết của nghệ nhân Cẩm Vân trong suốt cuộc đời làm bếp của mình. Với mong muốn lan tỏa tinh thần an lạc, vô đã sáng tạo ra những công thức nấu ăn chưa từng có giúp cộng đồng người ăn chay có thêm thực đơn để thay đổi khẩu vị cho mình. Trong tập 500, cô đã rơi nước mắt chào tạm biệt khán giả:

“Tôi vẫn dặn lòng là không được khóc. Cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ để có thể thực hiện được chương trình này. Cảm xúc thì không thể nói hết được. Mong rằng 500 món chay sẽ giúp chúng ta có được cuộc sống bình an hơn, biết thương yêu mọi người hơn. Và nhất là chính bản thân chúng ta sẽ cảm thấy an lạc hơn.

Đây là một chặng đường không ngắn, chúng tôi có nhiều vận đoạn, từ những ngày đầu phòng quay không đủ, máy quay chưa đẹp. Tất cả các anh chị đạo diễn, diễn viên đồng hành cùng tôi. Ngày hôm nay đứng đây với món thứ 500, xin phép các bạn có khóc thì cũng hơi kỳ, nhưng thực sự không thể nào không khóc. Những giọt nước mắt hạnh phúc vì đã có thể chia sẻ được với tất cả mọi người điều mà tôi mong ước, đó là chúng ta có thể bớt ăn mặn. Ăn chay để tâm thanh tịnh, trí an nhàn”.