Nghẹn ngào bài thơ tiễn biệt cô giáo vụ hầm Kim Liên: Các con thơ ngóng bạn, trên bục giảng sớm mai

Trưa 3/5 người thân, bạn bè cùng nhiều thế hệ học trò tiễn đưa cô giáo Trần Thị Quỳnh (SN 1976) - một trong hai nạn nhân tử vong vụ tai nạn xảy ra tại hầm Kim Liên (Hà Nội) về nơi an nghỉ cuối cùng.


Xem thêm:

Sự ra đi đột ngột của chị Quỳnh khiến bao người bàng hoàng, xót xa. Đứa con thơ giờ đây thiếu đi bàn tay chăm sóc của người mẹ, những đoạn đường trưởng thành của con sau này sẽ không còn có mẹ ở bên.

Chân dung nữ giáo viên

Trường tiểu học Thái Thịnh giờ đây mãi mãi thiếu vắng hình ảnh cô giáo tận tụy với nghề, uốn nắn từng nét chữ cho học trò.

Tại nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai, người thân, bạn bè và học sinh của chị Quỳnh không giấu nổi giọt nước mắt tiếc thương trong giây phút tiễn biệt. Hình ảnh người con trai khóc nấc bên linh cữu mẹ khiến nhiều người quặn lòng xót xa.

Trong giây phút tiễn biệt chị Quỳnh lần cuối, chị Ngà (một người bạn thân) đã lên đọc bài thơ tưởng nhớ, tiễn đưa cô giáo về cõi vĩnh hằng. Từng câu trong bài thơ vang lên khiến không ai cầm được lòng.
Thường ngày, các bạn vẫn gọi chị Quỳnh là “Tí”, cái tên giản dị mà vô cùng thân thương. Trong bài thơ cuối cùng để tiễn biệt bạn, cái tên thân thương ấy lại vang lên, từng câu từng chữ như cứa vào trái tim của những người ở lại. Nhiều người đã không cầm được nước mắt nhớ về nụ cười hiền của chị Quỳnh. Chị ra đi ở cái tuổi chín chắn nhất của cuộc đời, với bao dang dở khiến những người ở lại nuối tiếc khuôn nguôi.
Tiễn bạn Đò đầy chưa qua sông Cô đã ngã giữa dòng Tí ơi bước nhẹ lòng Trên cao xanh vời vợi Các bạn mình ngóng đợi Ngày Tí về Tí ơi Nhìn ánh mắt bạn cười Và môi xinh bạn hát Các con thơ ngóng bạn Trên bục giảng sớm mai Bảng xanh nét phấn mài Hàng chữ đều Tí viết Biết không phải là mơ Mà không tin là thực Cơn mưa đêm sầm sập Mang bạn tôi đi rồi Như một giấc ngủ vùi Giữa đêm hè mọng nước Giông bão đã rời xa Nhẹ gót hồng Tí bước Tí rất sợ tuổi già Nên ra đi lúc trẻ Năm chúng mình, bạn sẽ Trẻ nhất rồi, không lo Chỉ câu hứa cùng cho Đứa nào lời nhiều nhất Đến tám mươi im bặt Là bạn bỏ bên đời… Xin nhờ cơn gió mát Xin nhờ áng mây hồng Nâng hồn bạn nhẹ không Về miền xa cực lạc Lòng vui nơi chốn hạc Với cha mẹ, bạn hiền An hưởng giấc thần tiên Có kiếp sau gặp lại.
 

Theo: Yan.vn