Nghị lực vươn lên làm giàu từ hố sâu tuyệt vọng của doanh nhân Phương Trần

Cuộc đời đầy thăng trầm của doanh nhân Phương Trần được xem như một minh chứng cho sự kiên cường bên trong một người phụ nữ. Từ vực sâu nghịch cảnh có thể chạm tay đến thành công không phải là kỳ tích không thể xảy ra.

Doanh nhân Phương Trần tên thật là Trần Thị Phương, sinh năm 1980. Cô lớn lên tại vùng quê nghèo Hậu Lộc, Thanh Hóa nhưng phải lưu lạc đến tận vào Nam để lập nghiệp. Cuộc đời tha hương cầu thực của Phương Trần gắn liền với gia cảnh khốn khó. Phương Trần là con gái út trong một gia đình nghèo có 3 anh em. Dù thiếu trước hụt sau nhưng bố mẹ cô vẫn gom góp từng đồng để con mình có thể đến trường. Giữa cái nghèo khó, học tập dường như là con đường sáng khiến những con người ở vùng quê ấy nuôi hy vọng tốt đẹp về tương lai.
Doanh nhân Phương Trần có xuất phát điểm khó khăn hơn nhiều người. Ảnh: Internet.
Không phụ lòng bố mẹ, Phương Trần đã bám trụ ở ghế nhà trường suốt 12 năm dai dẳng. Đối với nữ sinh, những năm tháng ấy là quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời. Thế nhưng, Phương Trần dường như chưa bao giờ tìm được giây phút thanh thản. Nỗi vất vả của bố mẹ cùng cái nghèo bám víu khiến cô phải lao đầu vào từng trang vở. Bước vào kỳ thi đại học, tâm trí của Phương Trần từng xuất hiện mong muốn bản thân không đậu đại học. Nội tâm cô liên tục dằn xé giữa việc nỗ lực thực hiện ước mơ và từ bỏ để bớt đi gánh nặng mưu sinh trên vai bố mẹ.
Trong những năm tháng đầu đời, con đường học vấn từng là ước mơ đối với Phương Trần. Ảnh: Internet.
Tuy nhiên, Phương Trần hiểu rằng con đường học vấn là thứ duy nhất giúp cô vượt qua nghịch cảnh hiện tại. Sau đó, cô trúng tuyển vào trường Cao đẳng Tài chính - Kế toán IV. Kể từ đây, Phương Trần bước vào hành trình một mình lập nghiệp. Trong thời gian học đại học, cô phải làm thêm tại Hạt Kiểm lâm Ninh Sơn với đồng lương ít ỏi để trang trải học phí và sinh hoạt.Ý chí khát khao làm giàu không muốn dậm chân tại chỗ khiến cô quyết định Nam tiến vào Đồng Nai xin làm kế toán kho cho một công ty nước ngoài. Những nỗ lực của cô đã nhận về sự tín nghiệm của cấp trên. Sau hai năm ngắn ngủi, Phương Trần được đề bạt đảm nhiệm vai trò quản lý quán cafe 1000m2 ở Biên Hòa - Đồng Nai. Cuộc sống của cô cũng dần bước qua sang mới khi gặp và kết hôn với chồng hiện tại vào năm 2008.
Với năng lực bản thân, Phương Trần từng được bổ nhiệm chức vụ quản lý tại một công ty nước ngoài. Ảnh: Internet.
Sau khi trở thành mẹ, gánh nặng nuôi dưỡng con cái khiến Phương Trần nung nấu ý định khởi nghiệp. Cô quyết định nghỉ việc ở công ty để tự kinh doanh. Tuy nhiên, những viễn tưởng về một tương lai tốt đẹp dường như sụp đổ khi Phương Trần mang toàn bộ tiền tiết kiệm đầu tư tài chính và không may thua lỗ. Đó dường như là khoảng thời gian khó khăn nhất khi cô mất đi tất cả và phải bắt đầu lại từ hai bàn tay trắng. Không phải bất kỳ ai cũng có thể vượt qua cú sốc từ khoảnh khắc hy vọng rơi xuống vực thẳm tuyệt vọng.Trong thời gian khốn khó mất hết niềm tin này, cơ duyên thành công lại một lần nữa đến gõ cửa khi Phương Trần quyết định phát triển ở lĩnh vực làm đẹp. Ban đầu, cô đi học nghề để lấy kinh nghiệm. Sau khi hoàn thành khóa học, Phương Trần muốn mở một tiệm spa. Tuy nhiên, cô hoàn toàn không còn gì trong tay. Lúc này, Phương Trần đã lấy hết can đảm đi vay vốn. Với số tiền eo hẹp, cô không thể nhập số lượng lớn hàng để bán. Thậm chí, tiệm Spa từng rơi vào khủng hoảng khi chỉ có vỏn vẹn 5 sản phẩm bán vào những ngày đầu khai trương.
Phương Trần khởi nghiệp từ nghịch cảnh. Ảnh: Internet.
Tuy nhiên, sự tận tâm với nghề và chất lượng uy tín đã giúp Phương Trần có những khách hàng trung thành. Thậm chí, nhiều người vẫn tin tưởng sử dụng các dịch vụ của cô cho đến tận ngày nay. Hiện tại, Phương Trần có thể nhập một lúc vài trăm sản phẩm để phục vụ đầy đủ yêu cầu từ khách hàng. Chưa dừng ở đó, cô còn vinh dự thay mặt công ty nhận giải thưởng Sản phẩm uy tín chất lượng hội nhập 4.0 và đạt thành tích nhà Phân phối xuất sắc.Bên cạnh sự nỗ lực, Phương Trần đã nhận được sự giúp đỡ của doanh nhân Vân Nguyễn - CEO thương hiệu mỹ phẩm Halora và Vân Nguyễn Spa & Clinic. Sau khi đạt được thành công, cô luôn nhiều lần dành sự biết ơn cho người đã từng nâng đỡ mình trên chặng đường sự nghiệp.
Sau nhiều khó khăn, Phương Trần đã được thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ảnh: Internet.
Chia sẻ về bí quyết của sự thành đạt, Phương Trần luôn cho rằng: “Một người phụ nữ muốn đi đến đích thì phải tự chủ ở ngay vạch xuất phát”. Sự độc lập sẽ giúp nữ doanh nhân trở nên kiên cường trên thương trường và mạnh mẽ trong cuộc sống. Sự tự chủ của một người phụ nữ không phải thể hiện ở lúc họ thành công nhất mà là thời điểm khó khăn nhất. Đến nghịch cảnh cũng có thể vượt qua thì không còn gì sợ hãi. Tất cả những châm ngôn này đều được Phương Trần đúc kết bằng chính cuộc đời đầy thăng trầm của mình.