Nghi phạm đẩy thanh niên Việt xuống sông ở Nhật: Nhập cư trái phép, thất nghiệp và bất hợp tác

Chiều ngày 5/8, cảnh sát Nhật Bản vừa công bố danh tính nghi phạm vụ nam thanh niên người Việt bị đẩy xuống sông và không qua khỏi.

Chiều ngày 5/8, cảnh sát Nhật Bản vừa công bố danh tính nghi phạm vụ nam thanh niên người Việt bị đẩy xuống sông và không qua khỏi.

Cảnh sát công bố chính thức nghi phạm vụ nam thanh viên người Việt bị đẩy xuống sông

Mới đây, cơ quan chức năng Nhật Bản đã chính thức công bố danh tính của nghi phạm có liên quan trực tiếp đến vụ việc kể trên. Theo đó, nghi phạm tên là Cruz Cabrera Brian Alberto (26 tuổi), quốc tịch Dominica, đang thất nghiệp.

Khoảnh khắc kinh hoàng: Nạn nhân bị hung thủ ném xuống sông Namba. (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh thanh niên Việt hôm xảy ra sự việc thương tâm. (Ảnh: Cắt từ clip)

Trước đó, vào ngày 3/8, cảnh sát nước này đã tìm thấy nghi phạm kể trên tại Nishinari-ku, Osaka. Sau khi kiểm tra, ngành chức năng có lệnh tạm giữ Alberto với tội danh vi phạm Luật Kiểm soát nhập cư và tị nạn, do chưa đủ bằng chứng liên quan đến vụ việc kể trên.

Sau khi bị bắt, tại cơ quan điều tra, nghi phạm kể trên từ chối trả lời các câu hỏi và cho biết sẽ không nói chuyện cho đến khi có sự có mặt của luật sư. Cũng cần nói thêm rằng, vào đêm 2/8, người này và nạn nhân cùng nhau uống đồ uống có cồn.

Cộng đồng mạng Việt “thả” phẫn nộ vào trang cá nhân của người được cho là nghi phạm

Ngay sau khi biết thông tin kể trên, chiều cùng ngày, nhiều dân mạng đã nhanh chóng tìm ra tài khoản facebook được cho là của nghi phạm vụ đạp thanh niên người Việt xuống sông không qua khỏi. Lúc này, một số bạn trẻ phát hiện, các bài đăng gần đây của người này đều gắn thẻ đang ở Osaka, Nhật Bản.

Tài khoản của người được cho là nghi phạm đạp thanh niên xuống sông tử vong
Tài khoản của người được cho là nghi phạm đạp thanh niên xuống sông tử vong. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ vậy, nhiều dân mạng đã thả icon phẫn nộ vào bài viết post ngày 27/6 trên trang cá nhân của tài khoản được là của nghi phạm liên quan đến vụ việc kể trên. Chỉ sau chưa đầy 1 giờ, lượng thả phẫn nộ trên trang cá nhân của tài khoản này vẫn tăng cấp số nhân. Hiện tại, tài khoản này đã khóa chức năng bình luận, tuy nhiên, nhiều dân mạng vào thả phẫn nộ ở những bình luận mà bạn bè của người này đã đăng tải.

Chỉ sau chưa đầy 1 giờ, lượng thả phẫn nộ trên trang cá nhân của tài khoản này vẫn tăng cấp số nhân
Chỉ sau chưa đầy 1 giờ, lượng thả phẫn nộ trên trang cá nhân của tài khoản này vẫn tăng cấp số nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài tài khoản Facebook, nhiều dân mạng cũng nhanh chóng tìm ra tài khoản Instagram của người kể trên và thả rất nhiều icon phẫn nộ.

Liên quan tới các vụ việc kể trên, hiện tại cơ quan cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc kể trên. Vấn đề nghi phạm bị bắt ấy có phải là hung thủ thực sự gây ra vụ việc hay không vẫn đang chờ kết luận từ cơ quan chức năng. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về hành động của một số dân mạng “tràn” vào tài khoản được cho là của nghi phạm kể trên, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp