Người đàn ông đổ hàng giỏ ghẹ xuống biển vì không bán được, CĐM: “Ôi phí thế”

Vì không bán được, người đàn ông đã theo tàu ra biển và đổ hàng giỏ lớn ghẹ xuống làn nước. Tuy nhiên việc làm này lại không làm hài lòng cư dân mạng.

Vì không bán được, người đàn ông đã theo tàu ra biển và đổ hàng giỏ lớn ghẹ xuống làn nước. Tuy nhiên việc làm này lại không làm hài lòng cư dân mạng.

Covid-19 đã tác động không nhỏ đến việc cuộc sống, kinh doanh của rất nhiều người. Đáng chú ý, rất nhiều đơn vị, cá nhân kinh doanh bị ảnh hưởng, thậm chí là phải phá sản vì hàng hóa bán không chạy. Và những cá nhân buôn bán thủy hải sản cũng không thể thoát khỏi tình cảnh này.

Hình ảnh khiến cư dân mạng tranh cãi không thôi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, trên mạng xã hội TikTok, một tài khoản đã đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip ngắn. Trong đó, người đàn ông đang đứng trên mũi thuyền, đổ lần lượt các con ghẹ xuống biển. Cạnh anh lúc này có vô số các giỏ ghẹ khác chưa đổ xuống biển. Đáng chú ý, các động vật này được buộc dây, việc làm ấy để làm con ghẹ nằm yên, hạn chế cắp vào tay.

Đoạn clip kể trên ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong đó, vô số dân mạng “đoán già đoán non” tại sao nam thanh niên lại hành động như vậy. Họ cho rằng, nếu con ghẹ con sống, việc buộc dây các chân lại như vậy thì làm cách nào nó có thể sống tiếp. Phần nữa, nếu những sợi dây nilon này thả xuống biển thì có thể gây hại cho môi trường biển. Ngoài ra, một số cá nhân khác lại “tiếc của”, bởi trong thời gian cách ly tại nhà họ đang rất… thèm hải sản.

ghẹ
Nhiều người không đồng ý việc đổ những con ghẹ còn dây nilon xuống biển. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Phóng sanh kiểu gì mà không cắt dây thế. Đến ạ ông ấy.”

“Lâu lắm rồi chưa ăn hải sản, nhìn mà thèm. Bán không hết thì thanh lý cho người ta để thu hồi lại vốn. Đây phải đi tàu ra ngoài biển thả xuống. Chơi kỳ nha!”

“Lẩu ghẹ, ghẹ hấp, ghẹ rang muối… ước gì được chìm đắm trong thế giới ghẹ ấy.”

“Nhìn thấy vô lý nghe. Vì mục đích gì thì mình cũng không thích hành động thả dây nilon xuống biển. Ô nhiễm môi trường lắm.”

“Mất bao nhiêu công đâu, sao không cắt dây ra chứ như này đổ xuống biển tụi nó cũng chẳng sống được.”

Đoạn clip kể trên không phải diễn ra ở Việt Nam mà trước đó đã được một tài khoản nước ngoài đăng tải trước đó. Dù chưa biết thực hư của hành động này, nhưng việc làm của nam thanh niên kể trên cũng khiến nhiều dân mạng không hài lòng. Bạn thấy như thế nào về sự việc thả những con ghẹ như vậy, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp