Người dân xếp hàng chờ tiễn biệt lần cuối 13 chiến sĩ hy sinh trong sự cố sạt lở đất ở Rào Trăng

Rất đông người dân ở TP.Huế đã xếp hàng dài trước cổng Bệnh viện Quân y 268 để từ biệt các cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong sự cố sạt lở đất ở Rào Trăng 3.

Sự cố sạt lở đất ở Rào Trăng 3 khiến 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh đang trở thành tâm điểm được quan tâm. Cách đây ba ngày, thủy điện Rào Trăng 3 bất ngờ bị sạt lở. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức đoàn công tác để khảo sát tình hình. Trong quá trình công tác, sự cố sạt lỡ đất đã khiến 13 người mất tích. Sau quá trình tìm kiếm, thi thể 13 cán bộ, chiến sĩ được tìm thấy trong sự tiếc thương.
Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể 13 chiến sĩ, cán bộ. Ảnh: Internet.
Thi thể 13 cán bộ, chiến sĩ đã được đưa lên xe cứu thương rời hiện trường về Bệnh viện Quân y 268 tại đường Mang Cá, TP Huế. Khi biết tin, rất đông người dân ở TP.Huế đã xếp hàng dài trước cổng Bệnh viện Quân y 268 để từ biệt các cán bộ, chiến sĩ lần cuối. Khoảnh khắc này khiến nhiều người không khỏi xúc động. Lễ truy điệu dự kiến được tổ chức chung tại Nhà tang lễ 268, TP.Huế.
Người dân ở TP.Huế đã xếp hàng dài trước cổng Bệnh viện Quân y 268 để từ biệt các cán bộ, chiến sĩ lần cuối. Ảnh: Internet.
Bên cạnh đó, điều khiến nhiều người đau lòng hơn là việc một trong 13 chiến sĩ được tìm thấy thi thể vào đúng ngày sinh nhật của mình. Trên Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế luôn dành một góc để gửi thiệp chúc mừng sinh nhật trong tháng cho cán bộ, nhân viên. Cộng đồng mạng phát hiện thi thể anh Phạm Văn Hướng, Trưởng phòng Thông tin - Tuyên truyền, Cổng Thông tin điện tử Thừa Thiên Huế được tìm thấy vào đúng ngày sinh nhật thứ 52. Nhìn dòng chữ “Chúc mừng sinh nhật đồng chí Phạm Văn Hướng, ngày 15/10/1968" khiến nhiều người cảm thấy xót xa.