Người mẹ 61 tuổi ở Mỹ mang thai hộ con trai

Để thuận lợi mang thai, bà Cecile Eledge phải trải qua nhiều cuộc kiểm tra khác nhau. Họ chỉ có ba phôi để thụ tinh ống nghiệm nhưng may mắn thành công ngay từ lần đầu tiên.

Bà Cecile Eledge (61 tuổi, Mỹ) tình nguyện mang thai hộ cho con trai là Matthew Eledge (34 tuổi) và bạn đời đồng tính.

[yarpp]

Cách đây 9 năm, Matthew và Elliot Dougherty (31 tuổi) gặp nhau tại một nhà hàng Pháp để thảo luận công việc. Họ phải lòng nhau và bắt đầu hẹn hò. Vào năm 2015, cả hai tổ chức đám cưới khi hôn nhân đồng giới được công nhận hợp pháp ở bang Nebraska, theo Insider.

Vì muốn có con, họ đã xem xét phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Ban đầu, chị gái của Elliot đã đề nghị hiến trứng. Họ cũng sẽ dùng tinh trùng của Matthew để đứa bé sẽ có kết nối di truyền với cả hai người cha.

Tuy nhiên, người chị mới lập gia đình nên không thể mang thai hộ. Một người bạn thân của cả hai muốn giúp nhưng sức khỏe của cô không tốt nên bác sĩ lo ngại sẽ không phù hợp. Trong lúc bế tắc, bà Cecile bất ngờ nói sẽ giúp các con.

Nguoi me 61 tuoi mang thai ho con trai dong tinh anh 1

“Điều này chưa bao giờ xuất hiện trong suy nghĩ của tôi đến khi Matthew kể phải vật lộn tìm người thay thế. Với bản năng của một người mẹ, tôi nghĩ mình phải giúp chúng. Tôi khỏe mạnh và sẽ làm mọi thứ có thể", bà Cecile nói với Insider.

Matthew và Elliot cũng khá ngạc nhiên trước việc này. “Chúng tôi không ngờ người đó sẽ là mẹ tôi. Chúng tôi thậm chí không nghĩ rằng đó là một lựa chọn và chưa bao giờ nghe nói về điều gì đó tương tự”, người đàn ông 34 tuổi chia sẻ.

Để có thể chuyển phôi vào tử cung, bà Cecile phải vượt qua các cuộc kiểm tra. Nhiều ngày sau, người mẹ 61 tuổi bắt đầu thử thai. Khi con trai hỏi: “Kết quả thử thai thế nào rồi mẹ?”, bà Cecile nghĩ tình hình không khả quan.

Matthew xem lại que thử thì thấy một vạch thứ hai rất mờ. Anh thử lại một lần nữa thì hai vạch trở nên rõ ràng.

"Mẹ vẫn còn có thể sinh con nhưng thị lực thì đã kém", Matt nói đùa khi thông báo với mẹ. Đó là một khoảnh khắc đặc biệt với Cecile và các con.

Nguoi me 61 tuoi mang thai ho con trai dong tinh anh 2

Họ chỉ có ba phôi để thụ tinh ống nghiệm nhưng may mắn đã thành công ngay từ lần đầu tiên. Cecile cho biết trải nghiệm mang thai hộ khá giống so với những lần có bầu khi còn trẻ. Bà cũng trải qua cơn nghén dữ dội và còn bị động thai.

Trong các cuộc hẹn với bác sĩ, bà Cecile luôn được Matthew, Elliot và chồng hộ tống. "Mọi người bối rối trước hoàn cảnh của chúng tôi. Nhưng việc trở thành một phần trong những giai đoạn đầu của đứa trẻ thực sự có ý nghĩa", Matthew kể.

Ngày lâm bồn, Cecile sinh thường trong khi chồng và các con ở bên cổ vũ. Tất cả đều xúc động khi nghe đứa trẻ cất tiếng khóc chào đời. “Đó thực sự là một khoảnh khắc diệu kỳ. Tôi hạnh phúc khi con khỏe mạnh và mẹ tôi cũng ổn. Tôi vừa nhẹ nhõm vừa vui mừng”, Matthew bày tỏ.

Ngay sau khi Cecile sinh con, thông tin về người mẹ 61 tuổi đã lan truyền trên mạng xã hội. Cecile cho biết bà thấy hạnh phúc khi câu chuyện của mình đã truyền cảm hứng cho nhiều người.

"Thật khó tin là tôi có thể làm được điều đó. Tôi thấy mừng vì có thể mang lại cho các con hy vọng khi chúng tuyệt vọng nhất", bà Cecile nói.

Theo Zing