Người phụ nữ đăng ký quyền ‘sở hữu Mặt trời’, tuyên bố sẽ thu phí với tất cả những ai sử dụng

Một người phụ nữ 49 tuổi ở Tây Ban Nha đã tự nhận mình là chủ nhân độc quyền của Mặt Trời. Thậm chí, người phụ nữ này còn yêu cầu mọi người sẽ phải đóng thuế nếu sử dụng nguồn năng lượng này.

Angeles Duran, 49 tuổi, sống tại vùng nông thôn của Salvaterra do Mino (Tây Ban Nha) tuyên bố rằng Mặt trời là tài sản cá nhân của cô. Ngoài ra, cô còn đưa ra một văn bản công nhận quyền sở hữu Mặt trời mà một văn phòng công chứng địa phương đã chứng minh cho tuyên bố hùng hồn này.

Angeles Duran - người phụ nữ tuyên bố sở hữu Mặt trời.
 

Theo Duran, cô cho rằng hiện nay trên thế giới tồn tại một thỏa thuận quốc tế rằng không quốc gia nào có quyền tuyên bố chiếm hữu một hành tinh hay một ngôi sao trong vũ trụ. Và văn bản luật pháp này không đề cập tới việc cấm quyền sở hữu đối với cá nhân, nên Duran hoàn toàn có quyền đăng ký để sở hữu nguồn năng lượng này.

Trước đó, Duran từng đọc được thông tin một người đàn ông ở Mỹ tuyên bố ông ta sở hữu tất cả các hành tinh và Mặt trăng, nhưng ông ta chưa hề nhắc tới mặt trời. Vì vậy, Duran đã nhanh chóng chớp lấy cơ hội sở hữu mặt trời cho riêng mình. Thậm chí Duran còn cho rằng việc làm của mình không hề có vấn đề, yêu cầu là hợp pháp, Duran không ngu ngốc và tôi hiểu luật pháp…

Thậm chí, trong văn bản sở hữu Mặt trời của ngeles Duran còn tuyên bố hùng hồn cô là “Chủ nhân của mặt trời, ngôi sao thuộc loại quang phổ G2, nơi nằm ở trung tâm hệ mặt trời và cách trái đất 149,6 triệu km là Angeles Duran.”

Duran còn đưa ra văn bản công chứng quyền sở hữu Mặt trời của mình.
 

Ngay sau khi công bố văn bản, Duran còn đnag tính tới việc kinh doanh Mặt trời. Cụ thể, cô nàng sẽ thu lệ phí đối với tất cả những ai sử dụng nguồn năng lượng Mặt trời thuộc sở hữu của mình. Tuy nhiên, Duran cũng là một người khá “có tâm” khi sẽ dành 50% tiền thuế sẽ đóng cho chính phủ Tây Ban Nha, 20% sẽ trợ cấp cho người già, 10% cho nghiên cứu khoa học, 10% chi cho đói nghèo và 10% còn lại sẽ là của cô.

Theo TravelMag