Người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm thi đại học dù chỉ ôn luyện 21 ngày

Dù đã 40 tuổi nhưng chị T vẫn quyết ôn luyện để thi đại học, hoàn thành ước mơ trở thành giáo viên của mình. Kết quả chị đạt 27 điểm.

Dù đã 40 tuổi nhưng chị T vẫn quyết ôn luyện để thi đại học, hoàn thành ước mơ trở thành giáo viên của mình. Kết quả người phụ nữ đạt 27 điểm.


Chị Thủy 40 tuổi với quyết định táo bạo: Thi đại học. Ảnh: Duu Minh Truong Huu/ Truong nguoi ta
Chị Thủy 40 tuổi với quyết định táo bạo: Thi đại học. (Ảnh: Duu Minh Truong Huu/ Truong nguoi ta)

Hiện tại, hầu hết các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 đợt 1 đều đã biết điểm. Trong đó, đáng chú ý, nhiều bạn học sinh trở thành thủ khoa, á khoa các ngành học với số điểm cao chót vót. Bên cạnh đó, nhiều người cũng đang chuẩn bị hồ sơ để đăng ký vào các ngôi trường đại học, cao đẳng mà mình thích.

Và mới đây, câu chuyện về chị N.T.T ở Hà Nội làm ai nấy bất ngờ khi trong kỳ thi vừa qua chị đạt đến 27 điểm. Với các bạn trẻ đây quả thực là một thành tích “trong mơ” và với riêng người phụ nữ 40 tuổi ấy thật đáng khâm phục. Trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, điểm số các môn thi của chị T như sau: Ngữ văn: 7.25, Lịch sử: 8.50, Địa lý: 9.00, GDCD: 9.25, KHXH: 9. 

Chị Thủy ghi tên mình vào danh sách thí sinh dự thi năm 2021 với mong muốn tiếp tục theo đuổi ước mơ. Ảnh: Duu Minh Truong Huu/ Truong nguoi ta
Chị Thủy ghi tên mình vào danh sách thí sinh dự thi năm 2021 với mong muốn tiếp tục theo đuổi ước mơ. Ảnh: Duu Minh Truong Huu/ Truong nguoi ta

Được biết, chị T sinh năm 1981. Mặc dù đã bước sang tuổi 40, thế nhưng người phụ nữ này vẫn quyết tâm trở thành sinh viên. Cách đây khoảng 20, khi bước vào kỳ thi đại học lần đầu tiên, chị kém may mắn khi không đỗ vào trường Học viện Hành chính Quốc Gia vì thiếu 0,5 điểm. Chính vì vậy, dù cuộc sống hiện tại khá bận rộn nhưng cô vẫn cố gắng ôn luyện và chuẩn bị cho kỳ thi vào trường đại học, hoàn thành ước mơ trở thành giáo viên của mình.

Theo thông tin trên các phương tiện truyền thông, từ ngày làm hồ sơ đến khi bước vào phòng thi, chị T có khoảng 21 ngày để chuẩn bị. Thế nhưng, là một người có nền tảng tốt chị nhanh chóng lấy cái các kiến thức cơ bản. Ngoài ra, chị T còn đăng ký học các khóa trên mạng để nâng cao. Chị chia sẻ rằng: "Dù kết quả có thế nào thì mình vẫn đang rất vui vì tình yêu với học tập, khát khao được hiểu biết, tìm hiểu những kiến thức thuở 19, 20 vẫn còn đang cháy bỏng trong tâm hồn, ý trí của mình''.

Chị Thủy đạt được điểm số đáng ngưỡng mộ ở tuổi 40. Ảnh: Duu Minh Truong Huu/ Truong nguoi ta
Chị Thủy đạt được điểm số đáng ngưỡng mộ ở tuổi 40. (Ảnh: Duu Minh Truong Huu/ Truong nguoi ta)

Sắp tới, chị T dự định sẽ đăng ký vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội ngành Việt Nam học. Không chỉ vậy, chị Y còn cho biết, với kết quả thi đại học của mình, chị mong rằng nó vừa làm gương cho con cái vừa là món quà tặng bố mẹ già. Họ là những người luôn muốn chị hoàn thành ước mơ dang dở của mình.

Có thể nói, câu chuyện của chị T kể trên sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Không chỉ vậy nó truyền cảm hứng cho các bạn trẻ trên con đường học tập. 

- “Ngưỡng mộ cô quá. Cô dù lớn tuổi rồi nhưng vẫn ham học hành, còn cháu thì không bằng ạ”.

- “Phen này cô cho nhiều bạn 2003 thi 3 môn 10 điểm hít khói rồi”.  

- “Công nhận nền tảng kiến thức cô tốt thật. Mới ôn 21 ngày chứ cô ôn luyện lâu hơn chắc thành thủ khoa mất”.

Có thể nói, câu chuyện về người phụ nữ kể trên là minh chứng rõ nét nhất cho tinh thần tự học. Chỉ cần chúng ta có ước mơ, hoài bão và phấn đấu hết mình về nói gì không điều gì là không thể. Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp