Người phụ nữ òa khóc khi nhận quà từ thiện là 2 ổ mì khô, bất ngờ khi bên trong là 500 nghìn đồng

Lặn lội đường xa để đi lấy quà từ thiện, người phụ nữ không thể ngờ rằng thứ mình nhận được là hai ổ mì.

Lặn lội đường xa để đi lấy quà từ thiện, người phụ nữ không thể ngờ rằng thứ mình nhận được là hai ổ mì. Thế nhưng, khi thấy phần nhân bánh đặc biệt, bà đã không cầm được nước mắt.

[yarpp]
Thấy người phụ nữ ngậm ngùi, chủ video “nhắc” chị mở ổ bánh mì ra
Thấy người phụ nữ ngậm ngùi, chủ video “nhắc” chị mở ổ bánh mì ra.

Trong thời gian vừa qua, ngoài chính quyền địa phương, rất nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã cùng nhau chung tay thực hiện rất vô số hoạt động từ thiện giàu ý nghĩa. Mới đây, clip về câu chuyện “ổ bánh mì không nhân” đang thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

Mới đây, YouTuber Khương Nhựt Minh vừa đăng tải lên mạng xã hội TikTok clip ngắn ghi lại cảnh mình đi làm từ thiện ở Vĩnh Long. Khác với bao cá nhân khác, nam thanh niên này đã quyết định tặng những hoàn cảnh khó khăn những ổ bánh mì không nhân. Cụ thể, mỗi người sẽ nhận được 2 chiếc bánh mì không hề kẹp đồ ngọt hay mặn bên trong và ngoài ra không có thêm các nhu yếu phẩm nào khác.

Bên trong mỗi ổ bánh mì kẹp một tờ tiền 500k
Bên trong mỗi ổ bánh mì kẹp một tờ tiền 500k.

Trong đoạn video ấy, một phụ nữ đã đi từ rất xa đến địa điểm phát quà tặng này, cô nhận được 2 chiếc bánh mì như vậy. Chủ video hỏi: “Em chỉ có hai ổ bánh mì không, chị có lấy không?”, “Tốn tiền xăng lên đây lấy hai ổ bánh mì có 6 ngàn, chị lấy không?”. Người phụ nữ vẫn lẳng lặng gật đầu: “Miễn có no là được”

Người phụ nữ ôm chầm lấy hai ổ bánh, rối rít cảm ơn. Thế nhưng, lúc mở ổ mì từ thiện ấy ra, cô ấy đã bật khóc nức nở khi phần nhân bánh 1 ổ bánh mì là tờ 500 nghìn đồng.

Phản ứng của chị chỉ qua đôi mắt cũng đủ khiến người xem xúc động
Phản ứng của chị chỉ qua đôi mắt cũng đủ khiến người xem xúc động.

Được clip kể trên ngay sau khi đăng tải lên mạng đã làm rất nhiều bạn trẻ xúc động. Chỉ trong vòng 8 tiếng tính từ lúc chia sẻ, nó thu hút 2,5 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận. Theo YouTuber Khương Nhựt Minh cho biết, người tài trợ cho những phần quà từ thiện là một nhà hảo tâm tên Vĩnh Lộc hiện đang sinh sống tại Mỹ, anh Minh là cá nhân đóng góp và đứng ra trao tận tay người dân.

Về phía cư dân mạng, sau khi xem đoạn clip kể trên, cụ thể khoảnh khắc đôi mắt ngấn lệ của người phụ nữ ấy cũng đủ làm ai nấy xúc động. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến dành tặng lời khen cách làm từ thiện đặc biệt này. Tuy chẳng có nhu yếu phẩm, nhìn bề ngoài chỉ trao hai chiếc bánh mì không nhưng thực sự món quà 500.000 đồng ấy đã trao đến đúng cá nhân đang thực sự khó khăn.

Cư dân mạng đều rưng rưng khi xem clip, có người đã bật khóc ngay khoảnh khắc người phụ nữ mở ổ bánh mì
Cư dân mạng đều rưng rưng khi xem clip, có người đã bật khóc ngay khoảnh khắc người phụ nữ mở ổ bánh mì.

“Một cách làm từ thiện vô cùng thông minh. Vì những ai vất vả tìm đến, kiên nhẫn chỉ để nhận những ổ bánh mì (mà không biết trước), thì họ mới chính là những người đang vất vả, đang cần số tiền nhất.”

“Thấy cô chảy nước mắt mà thương, dịch bệnh ơi nhanh chóng trôi qua”.

“Miễn no là được, sao mà thương quá trời”.

“Ngoài vấn đề vệ sinh thực phẩm và cách làm này chỉ mang tính thời điểm vì nếu áp dụng lâu dài người ta sẽ biết, thì đây là cách làm rất hay.”

Hiện tại, đoạn clip kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về cách làm từ thiện này, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới.

Nguồn: Tổng hợp