Người phụ nữ từ nhân viên tạp vụ trở thành giáo viên trường tiểu học Mỹ

Sau 11 năm làm việc ở trường Tiểu học Bethesda (Georgia, Hoa Kỳ) với xuất phát điểm là một nhân viên tạp vụ, Lies Toribio đã biến giấc mơ làm giáo viên của mình trở thành hiện thực.

Năm 2010, Lies Toribio làm nhân viên tạp vụ của trường Tiểu học Bethesda. Nhờ tính tình tốt bụng, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người, cô được các đồng nghiệp quý mến, tín nhiệm. Những người này còn khuyên cô ứng tuyển vị trí thư ký văn phòng chính của trường sau khi biết Toribio là cử nhân ngành giáo dục. Tại đây, cô có thể trả lời điện thoại của nhiều gia đình nói tiếng Tây Ban Nha của trường. Năm 2011, cô bắt đầu giữ chức vụ thư ký nhưng chưa đầy một năm sau đã bị buộc thôi việc do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế. 3 năm sau đó, Toribio chuyển dang làm dịch vụ trong lĩnh vực bán lẻ.

Sau đó, cơ hội đã đến khi hiệu phó trường tiểu học Bethesda cô từng làm nhân viên trước đây liên hệ Toribio vì trường cần một phiên dịch viên cho các học sinh mẫu giáo trong chương trình song ngữ Tây Ban Nha. Nhận được công việc mới, Toribio không ngừng học hỏi, nghiên cứu thêm nhiều phương pháp truyền đạt để giúp học sinh hiểu bài sâu hơn, phát huy tiềm năng của chúng. Dần dà, khi gắn bó với công việc, Toribio đã nhận ra niềm đam mê dạy học của mình.

Lies Toribio dùng hình ảnh, cho phép tra cứu internet ngay trên lớp để học sinh có thể tiếp cận được nguồn kiến thức phong phú nhất.
 

Cuối năm 2020, sau khi được hiệu trưởng và các giáo viên khác trong trường đông viên, cô quyết định thi chứng chỉ giảng dạy để hiện thực hóa ước mơ làm nghề “gõ đầu trẻ” mặc dù vốn tiếng Anh chưa thật hoàn hảo. Tháng 11/2020, Toribio báo tin đã vượt qua kỳ thi trong tiếng hò reo chúc mừng của toàn bộ nhân viên trong trường.

Theo kế hoạch, lẽ ra Toribio sẽ bắt đầu giảng dạy vào năm học tới, nhưng mới đây, một giáo viên mẫu giáo đã xin nghỉ việc nên hiệu trưởng giao cho Toribio tiếp quản công việc sau kỳ nghỉ đông.

Ngay kỳ học đầu tiên, Toribio đã lập nên kỳ tích khi học sinh của cô xuất sắc đạt thành tích cao nhất trong trường dù trước đó, học sinh lớp học này bị đánh giá học lực yếu nhất, có nhiều học sinh không biết đọc.

Em Kimora Jiles đã chia sẻ về cô giáo của mình: “Cô là giáo viên tuyệt nhất em từng biết, một người luôn bên cạnh mỗi khi chúng em cần”.

Trong suốt hành trình từ một nhân viên tạp vụ bình thường, Lies Toribio đã trở thành một giáo viên được mến mộ, Lies Toribio luôn nhớ đến phương châm “Bạn phải luôn làm việc với tình yêu và niềm tự hào, bất kể công việc đó là gì”.

Theo TravelMag